Bơi lội an toàn với vòng tay cứu hộ Kingii Wearable

Bơi lội an toàn với vòng tay cứu hộ Kingii Wearable

Đăng bởi: Công Nghệ Ngày đăng: 2016-06-07 Hits: 4014

Mùa hè đến, nhu cầu bơi lội ở các vùng sông nước tăng lên, đồng nghĩa với khả năng đuối nước ngày càng gia tăng. Để hạn chế tối đa khả năng này xảy ra, một công ty Mỹ đã sản xuất ra mặt hàng "vòng tay chống chết đuối".

Mới đây, một chiếc vòng tay cứu hộ có gắn thiết bị nổi mang tên Kingii Wearable chính thức trình làng với đối tượng ưu tiên hướng đến là những người có sở thích bơi lội, đặc biệt là trẻ em.

Đoạn clip quảng cáo về sản phẩm Kingii Wearable

WHO – Tổ chức Y tế  lớn nhất thế giới đã phát ngôn rằng: “Chính vì sự hời hợt trong việc đảm bảo an toàn cho người đi biển mà có đến 372.000 người chết đuối qua mỗi năm”. Đồng thời WHO cũng khẳng định, chết đuối chính là “kẻ giết người hàng đầu” và họ yêu cầu Chính phủ cũng như các nhà nghiên cứu phải hành động gì đó để ngăn chặn tình trạng này.

Điều này là nguyên nhân Kingii Wearable ra đời để bảo đảm an toàn cho những người thích bơi lội, lướt ván. Đặc biệt, chiếc vòng tay cứu hộ này rất có ý nghĩa với trẻ em – đối tượng được nhắc đến nhiều nhất trong các vụ chết đuối. Bất cứ lúc nào muốn nổi trên bề mặt, chỉ cần kéo cần gạt để chiếc túi bơm phồng lên và kéo bạn lên trên mặt nước.


Bình thường, Kingii Wearable chỉ là một chiếc vòng tay bình thường đeo dưới nước giống như vô số sản phẩm vòng tay khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt là vào những lúc tưởng như sẽ chết đuối dưới nước, bạn có thể biến phần bao da bên cạnh chiếc vòng tay này thành phao bơi cứu mạng.


Chiếc vòng tay đặc biệt Kingii Wearable có thể lập tức trở thành phao cứu sinh cứu người chết đuối.

Kingii Wearable được phát minh bởi Jeremy Dreyfuss. Bên trong thiết bị có chứa một ống xi lanh khí CO2 có thể dễ dàng thay thế nếu muốn sử dụng cho lần tiếp theo. Mỗi một thiết kế trên Kingii đều có sự phối hợp đồng bộ với nhau sao cho thời gian hỗ trợ người có nguy cơ chết đuối là ngắn nhất. Đây là một thiết bị gọn nhẹ và tối ưu. Được cho là thiết bị bơm hơi nhỏ nhất trên thế giới khi được tích hợp với vòng đeo tay.

Kết cấu của thiết bị gồm:

  • Túi khí nổi: giúp cho việc bám và kẹp chặt dễ dàng hơn, thêm nữa với màu cam bắt mắt, những người lân cận có thể nhận định được tình hình và thực hiện hành động cứu hộ.
  • Đòn bẩy: người dùng chỉ cần nhấc cần gạt lên, ống khí dự trữ sẽ bung CO2 làm túi hơi phồng lên kéo chúng ta lên ngay tức khắc.
  • La bàn: giúp định hướng vị trí trong các trường hợp bị trôi ra ngoài khơi
  • Móc gài vào cổ tay: được thiết kế thoải mái, vừa vặn với cườm tay tất cả mọi người từ nhỏ đến lớn
  • Ống khí CO2: có thể được thay thế dễ dàng để tái sử dụng
  • Hộp đựng túi: chiếc hộp nhựa sẽ giữ túi hơi và còi tại chỗ và bung ra khi cần thiết.
  • Còi: khi túi hơi đã mang bạn nổi lên trên mặt nước, hãy dùng còi ra hiệu cứu hộ.


Được nhà sản xuất giới thiệu là "bạn đồng hành với bất kỳ ai yêu thích bơi lội", Kingii Wearable dễ sử dụng tới mức khiến nhiều người liên tưởng đến những loại vũ khí đặc biệt chỉ điệp viên James Bond-007 mới có.

Chiếc vòng tay Kingii Wearable được bán trên thị trường với giá 90USD, tương đương 2 triệu đồng. Tuy vậy với tính năng độc đáo trên, nó có thể giảm đi mối lo cho hàng triệu ông bố bà mẹ khi để con em mình chơi ở những vùng sông nước, đặc biệt là khi bơi một mình.

(Theo namplus.vn và vntinnhanh.vn)Top