Cách buộc khố Fundoshi Nhật Bản

Cách buộc khố Fundoshi Nhật Bản

Đăng bởi: Thời Trang Ngày đăng: 2016-05-27 Hits: 7351

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, là trung tâm văn hóa, kinh tế với cuộc sống vô cùng nào nhiệt, tấp nập. Vào buổi sáng, khi bạn bước ra đường phố ở Tokyo trong các chuyến tàu điện ngầm, các bạn có thể thấy một biển người trong bộ quần áo màu đen, đồng phục nữ sinh và công sở. Nhưng vào thời điểm mùa hè, bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi thấy những người đàn ông trong những chiếc quần lót khố (Fundoshi). 

Những người đàn ông Nhật Bản sẽ không bao giờ mặc quần lót Fundoshi thường xuyên trừ khi đó là trong các liên hoan, lễ hội  - một biểu tượng truyền thống của văn hóa Nhật Bản.

Fundoshi (tiếng Nhật: ), còn gọi là khố Nhật, là một loại quần lót truyền thống của người Nhật Bản dành cho nam giới, được làm từ một miếng vải dài. Trước Thế chiến thứ hai, fundoshi là loại quần lót chủ yếu của nam giới Nhật Bản, thường được mặc như quần short của người lao động và trình điều khiển xe kéo.

Tuy nhiên, sau đó nó nhanh chóng lỗi thời vì có nhiều loại quần lót hiện đại xuất hiện trên thị trường Nhật Bản. Trong một số lễ hội truyền thống, Fundoshi được coi như một trang phục truyền thống, được mặc chính thức với các sự kiện như nghi lễ tại đền thờ Shinto hay lễ hội bơi vào mùa đông. Với lễ  hội Sumo, các đô vật sumo không mặc Fundoshi mà mặc một loại khố gọi Mawashi, có vành đai nặng xung quanh.
 
Top