Cảm động ông lão trồng cánh đồng hoa tặng vợ ở Nhật Bản

Cảm động ông lão trồng cánh đồng hoa tặng vợ ở Nhật Bản

Đăng bởi: Nhà Cửa Ngày đăng: 2016-03-26 Hits: 1160

Để vợ có thể hít thở không khí có đượm mùi hoa, ông Kuroki đã trồng riêng một khu vườn toàn hoa Shibazakura để tặng người vợ khiếm thị.


Ông bà Kuroki kết hôn vào năm 1956 và có 2 người con. Lúc ấy cuộc sống ông bà vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả. Ông bà có mong muốn về sau có thể nghỉ ngơi và du lịch vòng quanh Nhật Bản. Nhưng thật không may, bệnh tiểu đường của bà Kuroki chuyển biến xấu khiến bà bị mù ở tuổi 52. Ông Kuroki rất thương vợ và muốn làm điều gì đó cho bà để cuộc sống của bà đỡ buồn.


Khi thấy khóm hoa Shibazakura nhỏ có mùi hương dìu dịu ông Kuroki đã có ý tưởng tặng bà cả một khu vườn hoa để kéo bà ra vườn ngửi mùi hương. Ông cho rằng chính hương thơm của loài hoa này có thể làm vơi đi nỗi buồn trong lòng bà, để bà có thể cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống.


Trong vòng 2 năm người chồng đã chăm sóc khu vườn như một món quà tặng cho vợ mình.


Ông Kuroki chăm sóc khu vườn hàng ngày. Đã có nhiều người biết, đến với khu vườn của ông bà cũng như tình yêu mà ông dành cho bà.


Hạnh phúc của ông là có thể mang lại hương vị của cuộc sống đến bên bà. Bà đã rất hạnh phúc với món quà chứa đựng nhiều tình cảm của người bạn đời.


Ngôi nhà và khu vườn nơi tình yêu được ông bà chăm sóc, vun đắp.


Theo Tạp chí đàn ôngTop