Life Paint - Sơn phản quang cho người đi xe đạp đêm

Life Paint - Sơn phản quang cho người đi xe đạp đêm

Đăng bởi: Công Nghệ Ngày đăng: 2016-05-03 Hits: 10075

Đi xe đạp trong đêm với những quãng đường đèn đường không đủ sáng dễ dàng gặp nguy hiểm từ các phương tiện giao thông khác. Trong tuyên bố của mình, hãng xe hơi Volvo (Thụy Điển) đã chỉ ra rằng mỗi năm có trên 19,000 người đi xe đạp bị tổn thương bởi tai nạn giao thông trên những con đường ở Vương Quốc Anh. Nỗ lực cần thiết là làm cho những con đường “an toàn hơn bằng cách giảm số vụ tai nạn”. Chính vì lẽ đó, Volvo đã hợp tác với công ty thiết kế Grey Lodon (Anh) và nhóm khởi nghiệp Albedo100 (Thụy Điển) đã cho ra đời loại sơn phản quang đặc biệt dành cho người đi xe đạp. 


Với tên gọi Life Paint, loại sơn này có thể phủ lên bất cứ đồ vật, dụng cụ nào, gần như vô hình lúc ban ngày nhưng lại có thể phát quang dưới ánh sáng đèn pha xe hơi vào ban đêm, giúp tăng cường sự an toàn cho người đi bộ và đạp xe trong quá trình tham gia giao thông.


Volvo cho biết sơn Life Paint hoàn toàn trong suốt, không tạo sự khác biệt đáng chú ý về cảm giác vật liệu gốc và tác dụng có thể kéo dài trong thời gian 1 tuần sau khi phun. Khi ánh đèn từ xe hơi pha vào người dùng, khu vực có phun sơn Life Paint sẽ chuyển sang màu trắng sáng ngay lập tức để thu hút sự chú ý của người lái xe.


Sơn phản quang Life Paint là sản phẩm mở đầu cho chiến dịch do Volvo khởi xướng, kéo dài đến năm 2020 với mục tiêu đảm bảo không còn người nào bị chấn thương hoặc tử vong do tai nạn có liên quan tới xe hơi của hãng. Hiện tại, sơn Life Paint đang được cung cấp miễn phí cho người dùng tại 6 cửa hàng xe đạp ở Anh. Volvo cho biết nếu loại sơn này nhận được phản hồi tích cực từ người dùng, hãng sẽ bắt đầu cho sản xuất hàng loạt và cung cấp trên phạm vi toàn cầu.

(Theo tinhte.vn và khoahoc.tv)Top