Trải nghiệm thú tắm truồng tại Nhật Bản

Trải nghiệm thú tắm truồng tại Nhật Bản

Đăng bởi: Giải Trí Ngày đăng: 2016-04-28 Hits: 6987

Một bài viết chân thực về trải nghiệm tắm khỏa thân "Onsen" của một thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản.

Ở Nhật có một thứ đặc sản, ai đến cũng tò mò. Và có một từ nổi tiếng không kém sakura, kimono, samurai, sake. Đó là Onsen. Onsen là một hồ tắm nước nóng tự nhiên, gắn với một kiểu tắm truyền thống đặc biệt, đó là tắm nude tập thể. Dĩ nhiên, tất cả những người đi tắm ở hồ tắm này đều phải… ở truồng. Mỹ miều hơn như ở nhà thì gọi là... tắm tiên...

 

Đi tắm truồng ở Nhật, mặc dù đã được nghe nói đến nhiều, nhưng thiệt là không khỏi bỡ ngỡ khi thoát y hoàn toàn giữa hàng trăm kẻ lạ. Mà những kẻ lạ kia thì cũng hoàn toàn lõa lồ như mình. Già, trẻ, nam phụ lão ấu, to nhỏ, dài ngắn, thâm, trắng, đen… đủ cả.

 

Một khu vực cho nữ riêng bên kia. Còn bên này là khu vực dành cho nam (tìm mãi khu nào tắm chung nam nữ mà chưa thấy). Đầu tiên, bạn sẽ bước vào một cái phòng lớn. Đây chính là nơi thay quần áo. Chính xác hơn phải gọi là nơi cởi quần áo. Vì có thay thêm cái gì đâu. Người Tây, người Đông đủ cả. Và dĩ nhiên đông nhất vẫn là người Nhật. Bọn họ thản nhiên tụt quần áo, chuyện trò, trao đổi, không một chút ngại ngùng. Kể cả những người Âu Mỹ cũng nhanh chóng hòa nhập. Những ông Tây, chàng Tây già, trẻ, cao, thấp, hoặc lông lá, hoặc sạch sẽ trắng trẻo, to bé, béo, gầy, mũm mĩm, hoặc chúm chím, hoặc hùng dũng, có đủ cả. Tất cả tự nhiên, lúc lỉu đi lại. Những tấm thân lõa lồ ngực bụng phía trước, những cặp mông ngoảnh lại phía sau. Có to có nhỏ, có trắng tròn, căng mẩy, có thâm tím, lép xì hoặc nhăn nhão. Bạn cũng sẽ phải nhanh chóng hòa nhập thôi. Hãy nhanh chóng trút bỏ xiêm y và vào cuộc tắm truồng.

 

Thậm chí, bạn có thể tắm Onsen cùng các người khách "hiếm gặp" ở một số địa điểm.

 

Nếu bạn đi Onsen lần đầu tiên, hẳn cũng khó vượt qua rào cản ngượng ngập ban đầu. Nhưng rồi đã vào đến đây, ai cũng phải vượt lên chính mình. Bởi sẽ không ai chú ý đến bạn, không ai soi mói, xem xét, bình phẩm về bạn. Những cái nhìn thoáng qua đầy tự nhiên, bình thản, như thường. Bạn cũng sẽ được coi như bàn, như ghế, như áo, như quần… Không hề ăn năn thế là đi tong mấy chục năm mặc áo quần. Ừ thôi thì cởi nhé!!!

Ừ thì vẫn cởi. Tỏ ra máu. Nhưng thật ra theo ý tứ giữ gìn truyền thống, cũng vẫn quấn thêm một cái khăn tắm lên ngang hông, rồi đứng nép vào thủ thế, chờ mọi người đi ra để ra sau cùng. Cho đến khi một cậu trong nhóm, đã cởi truồng từ lâu, quay lại quát: “Ơ, anh không bỏ hết ra thôi, nhanh lên còn về sớm chứ. Ở đây cấm không dùng khăn tắm đấy. Không ai thèm nhìn anh đâu!”. Thế là khỏi do dự, làm phát ăn ngay. Thế là cũng đã lõa lồ như ai… Hắn an ủi “Đừng ngại, lần đầu ai chả thế. Rồi quen hết ấy mà. Bọn em đi tắm nhiều, giờ không tắm cũng muốn cởi truồng luôn, hô hô”.

 

Trước khi thực sự bước vào hồ Onsen, bạn sẽ phải tắm rửa, kỳ cọ cơ thể, cố gắng thật sạch sẽ. Bạn sẽ tắm mình kỹ càng bằng vòi nước ấm, xà bông thơm, gội đầu sạch sẽ. Bạn cần tráng mình thật kỹ để tránh bọt xà phòng, dầu gội còn sót trên người.

 

Xuống hồ tắm Onsen, bạn phải hoàn toàn khỏa thân, không mang theo bất cứ một đồ dùng cá nhân nào, kể cả quần sịp bơi. Đồ lót hoặc khăn tắm cũng phải để lại trên bờ. Tất cả đồ đặc tư trang đã gửi lại phía ngoài. Ở đó, hàng trăm người đàn ông đang ngâm trong hồ. Không kỳ cọ, và hầu như không phát ra tiếng động. Trừ những người bước lên, hoặc chuẩn bị bước xuống hồ. Bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi biết rằng, so với người Nhật, bạn cũng hoành tráng ra phết. Trong những bộ phim con heo của Nhật, những diễn viên nam nữ rất hoành tráng trong các cảnh quay cận, nhưng sau khi đập vào mắt bạn là cả trăm người Nhật tại Onsen, bạn sẽ thấy đúng là phim ảnh đích thị là sản phẩm của công nghệ. Kìa nhiều những thanh niên nhìn thì lực lưỡng, mà hàng họ xun xoe tí teo nhé. Kể cả những anh trung niên, những sinh viên hay những em bé mới dậy thì. Phải chăng Nhật – Hàn là xứ lạnh, nên các quý anh ở đây có vẻ lép vế so với xứ nhiệt đới ở ta chăng?

 

Tìm hiểu thêm về Onsen một chút. Bạn sẽ thấy cách tắm truyền thống này xuất phát từ văn hóa truyền thống được hình thành từ thiên nhiên, khí hậu của nước Nhật. Với các núi lửa hoạt động liên tục, các suối nước nóng theo đó cũng hình thành. Nước nóng được dẫn về các hồ chứa trong các nhà tắm, tạo ra các Onsen, với nhiệt độ có nơi lên cao đến 60 độ C. Người Nhật rất khoái tắm các hồ tắm kiểu này, mặc dù ở nhà nào cũng có nhà tắm riêng. Họ rủ nhau, mời nhau đi Onsen. Các thanh niên, sinh viên, đồng nghiệp, thậm chí các gia đình đi tắm truồng tập thể với nhau rất tự nhiên, như ở ta mời nhau đi ăn uống. Những thân người bình tĩnh, thư thái ngồi ngâm mình trong Onsen…Vẻ như quên đi những phiền muộn, lo toan ngoài kia, sau 1 ngày làm việc vất vả. Phía ngoài kia là phong cảnh, trời và đất, những hoa viên, những hàng cây, vách đá nhỏ…. Cảnh vật tĩnh tại sẽ cho bạn cảm giác như chính mình đang cùng hòa vào thiên nhiên.

 

Người Nhật ưa tắm nóng. Với nhiệt độ trong nước nóng đến trung bình khoảng 40- 50 độ. Nóng hơn các suối khoáng nóng ở Kim Bôi, Bình Châu hoặc Nha Trang rất nhiều. Nhiệt độ này ban đầu sẽ là một thử thách cho bạn, đặc biệt là khách nước ngoài chưa quen, khi vừa thò bàn chân xuống nước, đã phải nhanh chóng thu về. Rồi sau khi từ từ nhúng từng phần thân thể xuống, người bạn sẽ đỏ lên như một con tôm được nhúng nước sôi, và “hàng họ” thì có lẽ sẽ như một thanh xúc xích Vissan mua ở Coop Mart Sài Gòn về cho vào nồi luộc chín. Tuy nhiên chỉ một lát sau, bạn sẽ quen dần. Ở đây, bạn chỉ được ngâm mình xuống hồ. Không kỳ cọ và hạn chế tối đa gây tiếng động. Và nước nóng thực sự sẽ làm bạn vô cùng khoan khoái, lâng lâng trong cảm giác thư giãn. Sau buổi tắm, bạn sẽ thấy cơ thể linh hoạt như vừa được làm mới chính mình, và tinh thần sẽ vô cùng sảng khoái…

 

Lúc ngâm cùng trong hồ nước nóng, Nam – một nghiên cứu sinh ngành cơ khí đã ở Nhật 3 năm bảo: “Người Nhật họ nói tắm Onsen 1 lần sẽ trẻ lại được 3 năm đấy!”. Nghe có vẻ có lý phải không? Nhưng tôi lại nghĩ khác. Người Nhật hiện nay là một trong những chủng người có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, nhưng chưa hẳn đã vì tắm Onsen. Lúc tắm ở hồ Onsen, mình cười bảo đám kia: không biết có trẻ được 3 năm không, nhưng tôi thấy tắm nước nóng ở nhiệt độ cao như thế này là hoàn toàn không tốt cho “máy móc” và “sản phẩm”, nhất là lại đi tắm thường xuyên như thế này. Cả nhóm hố lên cười rồi nhanh chóng im bặt vì những người Nhật kế đó đã tỏ ra bị phiền phức. Câu chuyện phòng tắm còn được tiếp tục sau đó, khi đã ra về. Rằng sức khỏe người Nhật ra sao, chuyện ấy của người Nhật thế nào, rồi chuyển sang công nghệ đóng phim và những ngôi sao cấp 3 của Nhật. Rồi tại sao thanh niên Nhật hay dùng sex toy. Lý do tại sao không nên tắm nước nóng. Quả là những chủ đề bất tận và đầy hào hứng.

 

Ngay tối đó, về nhà, Nam – một sinh viên ngành điện tử nhanh chóng vào google, và cười lên hô hố sau khi giật được đường link này: Người Nhật lười quan hệ tình dục (QHTD) nhất thế giới. Cậu đọc thật to nội dung cho mấy anh em cùng nhà: “Trong một nghiên cứu trước đây cũng đã cho thấy các công dân của đất nước mặt trời mọc “lười biếng” QHTD vào loại nhất thế giới”. Ông Kunio Kitamura đã cho hay: “Những ai có một tháng không QHTD thì cũng có thể dẫn tới việc ăn chay niệm phật trong suốt cả năm. Nghiên cứu của chúng tôi cũng đã cho thấy được điều đó”.

 

Rồi Nam lại đọc oang oang một trang tin khác: “Trong khi đó tại Châu Á, khu vực đông dân nhất thế giới lại rất hiếm có quốc gia nào có kích cỡ “cậu nhỏ” vượt quá 13cm. Đàn ông Hàn Quốc có kích cỡ “bộ phận nhạy cảm” nhỏ nhất thế giới với chiều dài 9,66cm. Số đo này của người Trung Quốc là 10,89cm, của Ấn Độ là 10,24cm, Nhật Bản là 10,92cm, Thái Lan là 10,16cm và Việt Nam là 11,47cm”. Tất cả những thanh niên đang có mặt tại dãy nhà vùng ngoại ô Saitama này đều xem chừng hả hê. Vì lần đầu tiên, hàng Việt Nam lại hoành tráng hơn cả hàng Nhật.

Không biết kết quả này có liên quan gì đến Onsen không? Nhưng nhớ là sau buổi đi tắm truồng, thằng Nam bảo: anh, hôm nào em lại đưa anh đến Onsen chỗ mới nhé, chỗ này thoáng rộng, đẹp mê ly luôn. Mình đã chối phắt ngay: “thôi, tao đi tắm truồng 1 lần cho biết thôi. Tao chả khoái lắm. Chúng mày ở đây nên đi tắm ít thôi. Nên có ý thức bảo vệ giống nòi người Việt”. Mình nói thế, nhưng thực ra là tiếc tiền. Thói keo kiệt thì luôn phát tiết ở khắp mọi nơi. Mỗi lần đi Onsen mất đứt gần 1.000.000VNĐ chứ có ít đâu, rồi cũng chỉ cởi truồng nhúng vào nước nóng như ai. Ở nhà, tiền ấy đi chơi có mà đi cởi nhòe, một công đôi ba việc nhá.

 

(Theo Yume.vn)

 Top