Tiện Nghi VN chia sẻ 7 lưu ý quan trọng khi cải tạo nội thất căn hộ chung cư. Từ việc lên kế hoạch, chọn vật liệu, đến tối ưu hóa không gian, đều cần được xem xét kỹ lưỡng để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu để có một không gian sống đẹp và tiện nghi hơn.

1. Màu sơn tường

Bạn có thể sơn các bức tường với màu sắc khác nhau trong cùng một phòng. Bạn cần thêm nhiều tranh treo tường vào nhà để nó có một số màu sắc và cuộc sống đa dạng hơn. Bạn có thể chọn ra bất kỳ màu nào bạn muốn, và tất cả những điều này làm cho ngôi nhà trông đầy đủ hơn. Bạn thực sự có cơ hội tốt hơn để làm cho ngôi nhà trông hoàn chỉnh khi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật mình yêu thích.

Màu sơn tường

2. Thảm 

Bạn cần phải có thảm trên tất cả các sàn gạch hoặc gỗ cứng. Có thể làm cho ngôi nhà trông hoàn hảo bằng cách sử dụng những thứ này, vì chúng giúp làm cho ngôi nhà trông nổi bật hơn rất nhiều. Chúng mang lại kết cấu cho sàn và mang lại cảm giác thích thú cho mọi người vì thảm mềm được đặt dưới chân. Bạn cũng cần nhớ rằng mình có thể có được những tấm thảm với bất kỳ màu nào, và bạn có thể định hình chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn từ hình tròn đến hình tam giác hay lục giác.

Xem thêm:  Cách chọn bàn ăn đẹp và tiện ích cho không gian phòng ăn

Có thể sử dụng thảm trong nhà, nhưng chúng phải mềm mại và thú vị để đi bộ. Có rất nhiều người sử dụng thảm quá cứng và không mang lại cảm giác thoải mái dưới chân. Tốt hơn là bạn nên sử dụng thảm mềm vì chúng giúp ngôi nhà đẹp hơn và thân thiện hơn.

Thảm 

3. Ánh sáng 

Bạn phải thực sự nghĩ về ánh sáng của mình vì ánh sáng giúp ngôi nhà dễ sống hơn. Cũng cần nhớ rằng bạn có thể lấy thứ gì đó để thay thế ánh sáng trong mỗi phòng. Có rất nhiều người sẽ muốn có đèn mới trong một số phòng của họ để phục vụ cho việc đọc sách. Bạn có thể lấy đèn trong phòng để che các phần khác nhau của căn phòng, và đèn có sắc thái cho phép bạn chuyển hướng ánh sáng cũng như tâm trạng của mình.

4. Kế hoạch cho mỗi phòng 

Kế hoạch cho mỗi phòng 

Cần có một sơ đồ bố trí nội thất cho mỗi phòng. Có thể bao gồm một số không gian mở trong gia đình. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn luôn có thiết kế mặt bằng để hình dung toàn bộ ngôi nhà. Đồng thời cũng dễ kiếm soát việc mua sắm đồ nội thất sau này.

Đối với phòng ăn, bạn nên có kích thước bàn phù hợp với số thành viên trong gia đình. Bạn cũng cần phải có một bàn cà phê tốt nhất cho phòng khách. Tủ đầu giường cũng là món nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ.

Xem thêm:  Vật liệu Laminate - Lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế nội thất

Kệ trong mỗi phòng để có thể lưu trữ đồ đạc, và nên chọn những mẫu phù hợp với Ddiện tích căn phòng. Có nhiều mẫu kệ khác nhau, dùng cho những chức năng khác nhau. Ví dụ như kệ sách, kệ trưng bày đồ lưu niệm, kệ trang trí hoặc lưu trữ v.v…

 5. Cửa và rèm

Cửa và rèm

Cần có những cánh cửa đẹp đi từ phòng này sang phòng khác, và bạn nên chọn loại cửa phù hợp vào mức độ an ninh. Và đặc biệt cần phải có một cánh cửa đẹp, với màu sắc phù hợp cho mặt trước, để mang lại ấn tượng và cảm giác chào đón.

Rèm cửa làm cho căn phòng trông nhiều màu sắc hơn, và ngôi nhà trông thú vị hơn. Rèm có thể trở thành một phần lớn trong thiết kế nội thất. Bạn có thể sử dụng những tấm rèm để tạo cho căn phòng trông cổ điển hơn một chút. Hoặc dùng màu sắc của rèm làm điểm nhấn cho căn phòng.

6. Gương

Gương

Gương là một phần quan trọng của nội thất, vì chúng cho ánh sáng phản chiếu thú vị. Bạn có thể treo những chiếc gương ở lối vào, gương cho phòng trang điểm hoặc trong mỗi phòng tắm .

7. Lưu trữ tủ quần áo

Lưu trữ tủ quần áo

Tủ quần áo là một phần không thể thiếu. Bởi vì các tủ quần áo có thể giúp lưu trữ mọi thứ bớt lộn xộn. Bạn có thể làm cho tủ quần áo trông tuyệt vời hơn bằng việc trang trí nó với màu sắc, ánh sáng

Xem thêm:  Bật mí 8 mẹo cho thiết kế phòng làm việc tại nhà

Với 7 lưu ý quan trọng khi cải tạo nội thất căn hộ chung cư, Tiện Nghi VN sẽ giúp bạn tạo ra không gian sống tiện nghi và đẹp mắt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.