Bạn có mệt mỏi về việc cân bằng màu sắc giữa các món nội thất? Trong khi một số món đồ đã được đặt cố định tại vị trí không thể thay đổi, bạn vẫn có thể làm mới không gian bằng những nội thất đưa vào như thảm sàn. Nếu biết cách chọn hoa văn và phối trộn màu sắc một cách thông minh cho món nội thất này bạn sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt cho không gian cuae mình.

Trước khi đưa ra quyết định, bài viết dưới đây của Tiện Nghi VN sẽ là những lời khuyên để bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn.

Xem xét mục tiêu không gian bạn mong muốn:

Xem xét mục tiêu không gian bạn mong muốn:

Bạn muốn tuyên bố điều gì cho tất cả mọi người khi bước vào không gian của mình? Các mẫu họa tiết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng hoạt động của chính bạn mỗi ngày. Những mẫu họa tiết lớn sẽ giúp không gian lại gần với nhau hơn, và tạo ra sự cân bằng thoải mái. Các họa tiết nhỏ sẽ tạo nên điểm thu hút tầm nhìn một cách đặc biệt.

Những mô hình thảm sàn bận rộn giúp tăng thêm động lực cho một ngày mới. Các mô hình đơn giản sẽ làm cho không gian nhẹ nhàng và dịu đi.

Xác định bảng màu

Xác định bảng màu:

Một trong những thách thức để phối trộn và kết nối thảm lông là bạn xác định xem những màu sắc và họa tiết nào tương thích với nhau, hay những gì đang đụng độ nhau. Trước khi quan tâm đến khuôn mẫu, bạn nên xem xét không gian của mình sẽ hoạt động tốt hơn trong gam màu nóng hay gam màu lạnh. Nên chọn một hoặc hai màu chính và xem xét thêm điểm nhấn để tạo nên sự thú vị bất ngờ.

Xem thêm:  Bố trí phòng khách hợp phong thủy cho nhà ở

Xác định số lượng màu sắc

Xác định số lượng màu sắc:

Nếu có sự đồng bộ về màu sắc, thì số lượng các họa tiết khác biệt cũng không làm khó được sự hiển thị liền mạch. Nhưng nếu bạn lựa chọn một mẫu hoa văn trang trí duy nhất, hãy chọn những thảm có 3 màu sắc để chúng cùng nhau hoạt động tốt hơn. Và đặc biệt các màu phải tương tự để buộc không gian lại với nhau.

phối thảm trang trí cho không gian phòng khách

3 nguyên tắc giúp bạn dễ dàng đưa ra 3 màu phù hợp:

  • Màu chính: mang cảm hứng cho toàn bộ không gian. Nó phải sở hữu diện tích lớn nhất và táo baọ nhất.
  • Màu phụ: bằng một nửa tỉ lệ của mẫu chính. Nhưng đảm bảo rằng nó vẫn được hiển thị rõ ràng trong màu sắc của mình.
  • Màu nhấn: ở đây cho phép bạn sử dụng bất kì màu sắc khác biệt nào để gây nên sự thu hút.

Lựa chọn chi tiết trên thảm phù hợp

Lựa chọn chi tiết trên thảm phù hợp:

Đối với nhiều gia chủ, việc lựa chọn họa tiết trang trí cho thảm phòng khách cũng rất được chú trọng. Họa tiết phải đồng bộ với nội thất trong nhà để tránh cảm giác rời rạc. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các kết cấu và họa tiết hoa văn sẽ giúp bạn dễ dàng cập nhật và thay đổi giao diện của không gian.

Nếu bạn muốn thêm một chút thú vị cho không gian nhàm chán, hoa văn sẽ là một thủ thuật giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này. Hay bạn đang sở hữu không gian với gam màu trung tính thì những tấm thảm với họa tiết hình học in đậm đơn giản sẽ giúp cho mọi thứ trang nhã hơn.

Xem thêm:  25+ mẫu phòng khách đẹp - Truyền cảm hứng thiết kế nội thất

Tạo nên cái nhìn gắn kết

Tạo nên cái nhìn gắn kết:

Tạo ra một cái nhìn gắn kết là cần thiết để ngăn chặn các chi tiết khỏi đụng độ với nhau. Phối hợp các mẫu bằng cách chọn một bảng màu chung. Thay vì sử dụng các màu tương tự, bạn có thể sử dụng các loại nhiều màu nhưng phải đảm bảo chúng tương đồng về màu sắc và họa tiết. Nếu bạn không phải là người ngưỡng mộ màu sắc tươi sáng, hãy sử dụng các sắc thái trung tính khác nhau.

Xếp chồng nhiều thảm lên nhau

Tạo nên cái nhìn gắn kết:

Để tạo hiệu ứng mới mẻ bạn nên sử dụng ít nhất ba mẫu và pha trộn với nhau để thay đổi quy mô một cách khéo léo. Nhằm tạo nên sự hài hòa bạn nên tránh sử dụng những thảm cùng hoa văn và kích thước để đặt cạnh nhau.