Tiện Nghi VN mang đến cho bạn ứng dụng phong cách thiết kế Bauhaus trong nội thất hiện đại, tạo nên không gian sống đẳng cấp và sang trọng. Hãy khám phá ngay để trải nghiệm sự khác biệt!

Hướng đến sự đơn giản, tối ưu hoá và nâng cao tiện nghi là những điều cốt lõi mà mọi người ở cuộc sống hiện đại quan tâm trong ngôi nhà của mình. Chính những nhu cầu ấy thiết thực đó mà phong cách thiết kế Bauhaus được ra đời. Với ưu điểm nổi bật là tận dụng không gian, công năng và lược bớt chi tiết không đáng có để giữ được vẻ tiện ích và cả thẩm mỹ thiết kế.

Ứng dụng phong cách thiết kế Bauhaus trong nội thất hiện đại

Nguồn gốc của phong cách thiết kế Bauhaus

Sau những tàn tích của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) nước Đức rơi vào tình trạng thiếu thốn, người dân sống khổ cực trong bi kịch của lịch sử dành cho đất nước bại trận.

Giữa bãi suy tàn, kiến trúc sư Walter Gropius đã nhận ra rằng những thiết kế nguy nga, tráng lệ của chuẩn mực kiến trúc thời trước đã không còn thích hợp. Từ lúc ấy, ông đã rũ bỏ mọi chi tiết rườm rà, xa hoa thay vào đó là những nội thất đơn giản đề cao tính công năng.

Nguồn gốc của phong cách thiết kế Bauhaus

Và sau 1 năm chiến tranh thế giới thứ nhất, ngày 14/4/1919 chính quyền tại miền Trung nước Đức đã cấp giấy phép cho Kiến trúc sư Walter Gropius thành lập học viện thiết kế Bauhaus.

Xem thêm:  Căn hộ chung cư cổ điển - lựa chọn hoàn hảo cho phong cách sống trẻ trung và tinh tế

Hội đồng quản trị của trường Bauhaus còn có những tên tuổi nổi tiếng như: thiên tài vật lý học Albert Einstein, kiến trúc sư Ludwig Mies van der Rohe, các danh hoạ cùng nhà thiết kế nổi tiếng như Josef Albers, Lyonel Feininger, Wassily Kandinsky, Paul Klee, Oskar Schlemmer…

Nguồn gốc của phong cách thiết kế Bauhaus

3 điểm đặc biệt không lẫn vào đâu được của phong cách thiết kế Bauhaus

Trong từng thiết kế đều có những ưu điểm riêng biệt mà mỗi khi khi nhắc đến người ta có thể phân biệt ngay. Và Bauhaus tương tự như thế, không trùng lặp với bất cứ phong cách thiết kế nào chúng có những nét độc đáo cụ thể như sau:

Phong cách thiết kế tối giản

Phong cách thiết kế tối giản

Tận dụng triệt và tối ưu hoá không gian để ngôi nhà nhà bạn luôn được thoáng đãng, mang đậm tính hiện đại mà vẫn đẹp mắt. Những chi tiết được sử dụng trong Bauhaus luôn đạt đỉnh điểm độ công năng để mang lại sự tối ưu nhất định cho người dùng.

Thông thường những thiết kế của Bauhaus sẽ sử dụng những mảng, hình khối đơn giản có thể liên kết hoặc tách rời nhau. Giảm tối thiểu những chi tiết thừa, hoa văn rườm rà mang lại cảm giác thân thuộc và dễ chịu cho mọi người khi bước chân vào gian phòng.

Nếu xét về tổng thể, có một số người sẽ cho rằng Bauhaus khá thực dụng, khô khan. Tuy nhiên, các chi tiết mặc dù được giản lược bớt và tận dụng từng góc cạnh trong căn phòng nhưng chúng vẫn hài hoà và đảm bảo tính thẩm mỹ từ những đường nét tỉ mỉ của chúng.

Xem thêm:  Căn hộ đẹp lung linh với phong cách nội thất Scandinavia

Phong cách thiết kế tinh tế

Phong cách thiết kế tinh tế

Thiết kế đã được đề cập phần nào ở bên trên, đó là những mảng, miếng nối liền hoặc tách rời được tối ưu hoá, chỉ tập trung vào những đường nét chính để thể hiện tính ứng dụng cao trong phong cách. Nhờ những thiết kế hiện đại và cách sắp xếp thông minh và những không gian nội thất của bauhaus toát lên sự tinh tế và hiện đại.

Ở Bauhaus người ta nhìn thấy vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Bất cứ thập niên nào đều có những xu hướng thẩm mỹ nổi lên và làm mưa làm gió một thời gian nhất định như Bauhaus sau nhiều năm vẫn giữ được vẻ đẹp tinh tế mà không một thiết kế nào có thể sánh bằng.

Tiện nghi là đích đến của phong cách thiết kế Bauhaus

Tiện nghi là đích đến của phong cách thiết kế Bauhaus

Đề cao giá trị sử dụng và công năng của nội thất để mang lại sự hiện đại lẫn tiện nghi giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống hằng ngày. “Chật hẹp” là tính từ diễn tả đúng thực trạng ngày nay cả về không gian lẫn thời gian. Vì thế, yếu tố tiện nghi từ Bauhaus là điều cốt lõi cần thiết đối với mọi người.

Tiện Nghi VN mang đến sự độc đáo và tinh tế cho không gian sống của bạn với phong cách thiết kế Bauhaus hiện đại.