Bạn có thói quen hầu như chỉ sử dụng một bộ Ga giường trong Nội Thất Phòng Ngủ nhà mình ? có khi nào bạn cảm thấy nhàm chán vì điều này không ?

Vào một ngày đẹp trời, tôi chợt nảy ra ý định tại sao mình lại không thử làm mới cái phòng ngủ chán ngắt đã gắn bó với mình bao năm nay. Nó đã quá cũ kỹ và đã đến lúc cần được trùng tu lại. Tôi là chúa lười, và cũng không phải thuộc típ người sáng tạo hay đam mê nghệ thuật cho lắm. Tôi chỉ nghĩ ra được một cách đơn giản là làm mới nó theo mùa, hoặc đơn giản là tôi muốn cảm giác mới lạ …Và kết quả thật tuyệt vời.

Cách sử dụng màu sắc

Thay vì sử dụng bộ chăn ga gối nệm toàn màu trắng như trước đây, tôi  biển đổi chiếc giường của mình với những màu gam màu tối sặc sỡ hay đôi khi là tấm ga bằng nỉ màu đục. Khi bạn mua những chiếc ga cho mục đích này, nó có thể khá đau đầu trong việc chọn lựa và tôi đã trường hợp này nhiều lần khi phải mua và đổi lại nhiều lần cho vừa ý.  Vì vậy tôi nghĩ rằng mình nên đưa ra một số gợi ý về cách phối màu thích hợp cho chiếc giường mùa đông cũng như minh họa bằng một vài tấm hình để bạn có thể hình dung rõ hơn về các giải pháp này…Còn nếu bạn không chắc nó có phù hợp với việc thay đổi thiết kế nội thất hay không, hãy nhờ đến các Chuyên Gia Thiết Kế Nội Thất

Nếu bạn không có năng khiếu trong việc chọn màu và kết hợp các màu sắc với nhau, hãy để chúng lại gần nhau, thử hoán đổi qua lại , và chọn những sự kết hợp nào mà bạn cho là thích hợp với mình nhất.

Xem thêm:  Nghệ thuật thiết kế nội thất phòng ngủ

Khi chọn MÀU SẮC CHO PHÒNG NGỦ , đừng mua mọi thứ cùng một màu, hãy pha trộn một chút

2 hoặc 3 màu cùng một lúc là khá hợp lý, và bạn luôn có thể kết hợp nhiều cách phối màu khác nhau. Chỉ đồng bộ không đôi khi cũng tạo nên sự đơn điệu và nhàm chán. Hãy thưởng thức cách chuyển đổi theo mùa sau đây và dành cho bản thân một số trò vui thú vị trong khi tìm cách phối màu lại cho căn phòng. Khi không chắc chắn, bạn luôn có thể dùng màu trắng để phối, như phương thức thứ 2 sẽ trình bày ngay sau đây.

Chiếc giường sẽ thật sự thiếu sót nếu bỏ đi chiếc đệm gối màu trắng này!
Chiếc giường sẽ thật sự thiếu sót nếu bỏ đi chiếc đệm gối màu trắng này!

Đừng từ bỏ màu trắng, hãy dùng nó để tạo sự tương phản

Ga trải và vỏ gối màu trắng tạo nên sự tương phản mạnh với ga và chăn màu tối, vì vậy hãy cân nhắc việc dùng chúng trong bộ phối của bạn. Nó cũng có nghĩa là những tấm ga mùa hè của bạn có thể giúp ích và sử dụng vào bộ phối ga mùa đông, đem đến cho bạn nhiều lựa chọn và sự linh hoạt hơn nữa.

Phòng Ngủ Đẹp với Chiếc giường độc đáo và đáng yêu này sẽ tạo cảm hứng cho bạn với việc sử dụng những gam màu tối kết hợp với  nét kẻ sọc mà bạn chưa từng thử bao giờ
Phòng Ngủ Đẹp với Chiếc giường độc đáo và đáng yêu này sẽ tạo cảm hứng cho bạn với việc sử dụng những gam màu tối kết hợp với  nét kẻ sọc mà bạn chưa từng thử bao giờ

Sao chép lại những gì bạn thích

Bộ trang trí giường ngủ đầu tiên mà tôi mua là một bản sao lại hoàn toàn của một tấm ảnh trong catalog của The Company Store, nó là một bộ phối ga màu nâu, kem và trắng. Tôi chỉ đơn giản mua đúng những gì người tạo mẫu đã chọn trong bức hình và tìm cách tái tạo lại chúng.

Xem thêm:  5 Giải pháp giúp cho phòng ngủ nhỏ thêm rộng và tiện nghi

Khi bạn thấy một thứ gì đó làm bạn thích thú, hãy sao chép lại nó là một bước khởi đầu rất tốt. Từng bước, bạn sẽ học và trở thành một chuyên gia thực th

Một tiêu bản đơn giản

Sau đây là một cách phối đơn giản mà đôi đã áp dụng nhiều lần, bạn cũng có thể dùng nó như một mẹo nhỏ:

  • Tông màu trung bình – lớp ga trên cùng và 2 chiếc gối
  • Tông màu tối – chăn và lớp ga dưới cùng
  • Tông màu sáng – trắng hoặc trắng ngà cho 2 chiếc gối
Một tiêu bản đơn giản
Một tiêu bản đơn giản

Ấm cúng hay tươi mát

Việc kết hợp 2 nhóm màu này (ấm cúng: đỏ, cam, vàng… hoặc tươi mát: xanh dương, xám, xanh lá…) có thể khá khó khăn, vì vậy hãy đơn giản là chọn những bộ phối chỉ có gam màu ấm HOẶC gam màu tươi.

Ấm cúng hay tươi mát
Ấm cúng hay tươi mát

Vải nỉ làm gợi nhớ đến tuổi thơ, nhưng hoàn toàn có thể dùng cho người lớn. Vải nỉ cũng giữ màu tối rất tốt, làm nó trở thành ứng cử viên tốt cho một dự án đầy màu sắc. Còn gì nữa nào? Vải nỉ loại tốt không hề đắt và rất bền.

Vải lụa, dù tốt cho thời tiết ấm áp, theo tôi vẫn tạo cảm giác mềm mại và ấm cúng trong mùa đông, đặc biệt là khi bạn phối nó vào giữa những gam màu tối. Một cách trực quan, nó cũng khá hút màu và có vẻ ngoài tối và hài hòa. Thêm nữa? Vải lụa có thể khá đắt đỏ, nhưng thị trường hiện nay nhiều nơi  vẫn có giá phải chăng.

Xem thêm:  5 ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp mê ly
Phòng Ngủ với tông màu sắc ấm áp cho mùa đông
Phòng ngủ với tông màu sắc ấm áp cho mùa đông

6 – Khi không chắc chắn thì đừng dùng nó

Nếu bạn cảm thấy đau đầu bởi việc dọn dẹp và tìm chỗ cho một vài bộ ga trải giường mới, việc phủ chiếc giường của bạn bằng những tấm ga xinh xắn với gam màu mà bạn yêu thích là một cách tuyệt vời để bắt đầu.