Phòng ngủ là một trong những khu vực cá nhân và riêng tư nhất của ngôi nhà, chính vì vậy cần phải được thiết kế và trang trí đúng cách. Bên cạnh việc đưa ra tầm quan trọng của các yếu tố khác như giường và đồ nội thất, yếu tố xứng đáng được cân nhắc nhất chính là các bức tường của căn phòng.

chọn màu sơn phù hợp cho phòng ngủ

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ là một nhiệm vụ khó khăn và có một số yếu tố cần được xem xét trước khi một màu được hoàn thành. Đây là danh sách các mẹo để chọn màu sơn mà bạn nên tham khảo để áp dụng cho nhà mình.

Cân nhắc kích thước phòng ngủ

Cân nhắc kích thước phòng ngủ

Yếu tố quan trọng đầu tiên cần được xem xét là kích thước phòng ngủ. Một phòng ngủ nhỏ sẽ xuất hiện nhỏ hơn nếu các bức tường được sơn màu tối. Đối với phòng ngủ nhỏ, ánh sáng và màu sắc trung tính sẽ là lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn có một phòng ngủ lớn, bạn có thể thử nghiệm với màu sắc tươi sáng hơn.

Xác định không gian bạn mong muốn

Xác định không gian bạn mong muốn

Tùy cá tính mỗi người để có thể mong muốn tạo ra một bầu không khí khác nhau cho phòng ngủ. Một cảm giác thư giãn, lãng mạn, đam mê, một không gian táo bạo, tỉnh táo, tinh vi hay cái gì khác? Mỗi bóng màu sẽ tạo ra một tâm trạng khác nhau và bạn hày cân nhắc để lựa chọn đúng sở thích cá nhân.

Xem thêm:  Cách tối ưu diện tích cho không gian nhỏ

Ví dụ màu xanh lá cây sẽ được liên kết với thiên nhiên và thúc đẩy sự yên tĩnh. Hay màu đỏ hoặc màu hồng là lựa chọn hoàn hảo cho niềm đam mê và lãng mạn.

Xem xét phong cách với màu sắc của đồ nội thất

Xem xét phong cách với màu sắc của đồ nội thất

Cách duy nhất để thu hẹp các bảng màu là xem xét màu sắc của những món đồ nội thất. Màu sắc phải phù hợp với lối trang trí của căn phòng.

Sử dụng màu sắc để tạo nên điểm nhấn

Sử dụng màu sắc để tạo nên điểm nhấn

Phòng ngủ với một màu duy nhất trông rất nhàm chán nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta nên sử dụng một bảng màu đa sắc. Cách tốt nhất để thêm màu sắc là thông qua điểm nhấn tường hoặc đèn trần. Bạn có thể vẽ một bức tường nhấn màu sắc khác nhau, và đồng bộ với những món nội thất đầy màu sắc như gối và chăn.

Thử trước bảng màu

Thử trước bảng màu

Sẽ luôn luôn tốt hơn nêu bạn thử trước màu sơn lên một góc tường nhỏ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Điều này sẽ tránh hối tiếc khi chọn nhầm màu sơn không như mong đợi.