Những bức tường gạch sẽ thêm nét đặc trưng cho bất kỳ phòng nào vì chúng đóng vai trò là tâm điểm, cung cấp phông nền bổ sung hoặc tương phản các yếu tố thiết kế khác của căn phòng. Cho dù phong cách nội thất của bạn là công nghiệp hay mộc mạc, vẻ đẹp và sự đồng nhất của một bức tường gạch có thể thêm kết cấu và vẻ đẹp cho không gian. Dưới đây là các ví dụ của Tiện Nghi VN về gạch tự nhiên, hoặc giả gạch có thể thêm sự quyến rũ của thế giới nội thất cũ hoặc cập nhật không gian mới của bạn.

Cách sử dụng tường gạch làm yếu tố trang trí nội thất

Thay đổi kết cấu trong một căn phòng

Nếu bạn may mắn sống trong một ngôi nhà có tường xây kiên cố, thì việc chọn lọc gạch bằng cách loại bỏ lớp thạch cao trên cùng là một cách tuyệt vời để thêm kết cấu, sự ấm áp và đặc trưng cho không gian của mình. Ở đây các kiến trúc sư đã sử dụng bức tường gạch làm điểm nhấn, họ quyết định để nó lộ ra như một điểm đối diện với phòng tắm mới, hiện đại. Đây là một trong những cách thú vị để sử dụng một bức tường gạch– nơi bạn có thể thay đổi kết cấu trong một căn phòng – mịn màng so với thô ráp, hiện đại so với mộc mạc.

Thay đổi kết cấu trong một căn phòng

Vì màu đen là màu sành điệu nhất hàng năm , nên nó có thể được sử dụng làm điểm nhấn hoặc để tạo ra một bầu không khí ấm cúng, êm dịu. Trong bức ảnh trên, nó bổ sung cho sàn gỗ, trần nhà, đầu giường và các yếu tố gỗ khác, đồng thời cho phép tủ sách màu trắng nổi bật hơn.

Xem thêm:  Phong cách Victorian - Sức hút lịch sử và tinh tế

Tạo một tiêu điểm

Tạo một tiêu điểm

Loại bỏ thạch cao hoặc vách thạch cao trên tường lò sưởi là một cách tuyệt vời khác để phơi gạch trong phòng và tạo nên yếu tố trang trí nhà đặc biệt. Nếu bạn có một bức tường gạch đã được trát qua, một ý tưởng thực sự thú vị là khắc một chữ cái của bảng chữ cái trong gạch. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định bán căn nhà của mình, đó là thứ bạn có thể muốn che đậy trước khi đưa ngôi nhà ra thị trường.

Thêm một bức tường gạch

Thêm một bức tường gạch

Tuy nhiên, nếu bạn không có một bức tường gạch nguyên bản, bạn có thể tạo diện mạo của một bức tường. Sử dụng gạch lát mỏng (gạch thật được cắt lát mỏng) là một cách tuyệt vời khác để thêm chiều sâu cho bức tường có điểm nhấn. Chỉ cần cẩn thận đừng quá lạm dụng thì một bức tường có điểm nhấn là đủ để tạo ra tác động lớn cho cả không gian.

Sử dụng gạch tường giả có thể thêm kế cấu vào hầu hết mọi căn phòng, đây sẽ là một cách hay để tạo cho ngôi nhà mới hoặc những bức tường mới hơn, đồng thời mang lại một sự rung cảm của phong cách công nghiệp. Trong khi chúng là một cách tuyệt vời để thêm sự ấm áp và đặc trưng cho một không gian, thì cũng phải chắc chắn rằng bạn chọn được vị trí phù hợp trong nhà. Ngoài ra còn phải đảm bảo màu sắc phù hợp với tông màu chung của ngôi nhà và những món nội thất xung quanh.

Xem thêm:  Cách áp dụng phong cách Art Deco vào thiết kế nội thất của căn hộ của bạn

Sử dụng gạch tường giả

Tuy nhiên, việc bạn cố gắng thêm một bức tường gạch vào ngôi nhà- nơi mà gạch không phải là một trong những đặc điểm kiến ​​trúc phù hợp thì nó có thể gây tác dụng ngược trong việc trang trí. Cho dù bạn yêu thích viên gạch đến mức nào, cuối cùng cũng phải đảm bảo chúng không làm mất giá trị của ngôi nhà.

Xem thêm: