Bạn có bao giờ vô tình tìm thấy những món đồ của mình sau một thời gian dài và nhìn chúng xuât hiện trong tình trạng nấm mốc. Sự xuất hiện như vậy là khá thường xuyên bởi những hành động vô ý thường ngày của bạn.

Nấm mốc và nấm mốc đặc biệt khó loại bỏ. Tuy nhiên, nếu chọn áp dụng các mẹo dưới đây, bạn sẽ cho mình cơ hội chiến đấu trong việc loại bỏ những vết bẩn cứng đầu này . Lưu ý rằng một số lời khuyên là sử dụng các hóa chất và một số khác là những cách tự nhiên để loại bỏ nấm mốc, vì vậy bạn hãy xem xét để ựa chọn cách làm phù hợp.

5 mẹo để loại bỏ nấm mốc và vết bẩn

Giấm

Mặc dù bạn có thể pha loãng giấm với nước để giảm bớt mùi hăng, tuy nhiên giấm hoạt động tốt nhất khi được sử dụng như một chất diệt nấm mốc, lúc nó bắn thẳng từ chai vào món đồ cần làm sạch. Bạn để nguyên bề mặt trong một vài giờ, và sau đó chà sạch bằng bàn chải.

Trong trường hợp mùi hương của giấm làm phiền bạn, hãy thêm những giọt tinh dầu, nếu không thì mùi này cũng sẽ giảm sau vài giờ. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng giấm trắng diệt được 82% tế bào tử nấm mốc, vi khuẩn và virus. Giấm cũng bảo vệ chống nấm mốc khi phun lên bề mặt và để khô.

5 mẹo để loại bỏ nấm mốc và vết bẩn

Hydrogen peroxide

Thấm hydrogen peroxide (hay còn gọi là oxy già) lên khu vực bị mốc và để nó trong khoảng 10 phút. Chà sạch bề mặt cho đến khi sạch, sau đó lau bằng vải ẩm để loại bỏ các bào tử nấm mốc còn lại. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng giấm và hydro peroxide cùng nhau. Lưu ý đặt chai ở khu vực tránh ánh sáng vì chúng có thể phá vỡ hiệu quả của hydro peroxide.

Xem thêm:  Màu sơn nhà hợp phong thủy theo bản mệnh gia chủ

5 mẹo để loại bỏ nấm mốc và vết bẩn

Borax

Borax hay còn gọi là hàn the, chúng là những chất không màu, giống như muối và có thể ở dưới dạng bột trắng, được cho phép sử dụng trong các ngành sản xuất tẩy rửa. Sử dụng borax như một chất loại bỏ nấm mốc đi kèm với nhiều lợi ích. Thứ nhất, borax là một sản phẩm làm sạch tự nhiên và mặc dù độc hại nếu nuốt phải, borax không tỏa ra hóa chất hoặc khói độc hại như hầu hết các loại thuốc diệt nấm mốc khác. Borax xuất hiện như một loại bỏ nấm mốc lý tưởng, các ứng dụng khác của borax bao gồm; làm sạch cống và nhà vệ sinh, nó cũng có thể được hòa tan trong nước để diệt nấm mốc hoặc hoạt động như một chất ngăn chặn nấm mốc tự nhiên.

5 mẹo để loại bỏ nấm mốc và vết bẩn

Baking soda

Được sử dụng với nước và giấm hoặc chỉ pha chung với nước, baking soda rất ấn tượng trong việc lấy ra nấm mốc một cách tự nhiên. Hòa tan một ít baking soda vào dung dịch nước và giấm hoặc nước thường, sau đó phun lên khu vực bị nấm mốc. Cho dung dịch ngấm vào, sau đó chà sạch và lau bằng vải ẩm. Đây là một chất khử trùng tự nhiên và cực kỳ nhẹ, bột nở trong dung dịch sẽ làm sạch nấm mốc mà không để lại bất kỳ mùi hương khó chịu nào.

5 mẹo để loại bỏ nấm mốc và vết bẩn

Loại bỏ nấm mốc RMR 86

Không phải tất cả chúng ta đều thích hoặc tin tưởng vào các loại tẩy tự nhiên, và giả sử bạn thuộc tuýp người này; rất có thể các giải pháp dựa trên hóa chất mạnh sẽ khiến bạn thích hơn. Điều đó nói rằng, chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ nấm mốc bằng chất tẩy RMR 86 vì mang lại kết quả rất nhanh. Sản phẩm tuyệt vời này của RMR Solutions giúp loại bỏ nấm mốc mà không cần chà nhám hay chà xát và an toàn.

Xem thêm:  TOP 10 phong cách thiết kế nội thất đẹp tham khảo