Chúng tôi hoàn toàn tán thành và khuyến khích bạn nên tinh giản các vật dụng giúp phòng ngủ của mình gọn gàng và ngăn nắp hơn, cũng như tạo ra nhiều không gian trống hơn cho các hoạt động sinh hoạt. Sẽ thật tuyệt nếu bạn không có quá nhiều đồ đạc trong căn phòng phải không nào. Nhưng nếu bạn sở hữu một phòng ngủ với diện tích khiêm tốn và đang muốn xắp xếp mọi thứ thật tinh gọn nhất có thể, đã đến lúc cần thay đổi lại một chút để có thể cất giữ được nhiều đồ đạc hơn mà vẫn cảm thấy thật tiện dụng và thoải mái.

5 Giải pháp giúp cho phòng ngủ nhỏ thêm rộng và tiện nghi

Sau đây là 5 ý tưởng tuyệt vời nhất giúp bạn có thể cất giữ được nhiều đồ đạc hơn mà không làm cho căn phòng của mình trở nên gò bó và chật hẹp.

Tối ưu hóa khu vực dưới giường ngủ

Tối ưu hóa khu vực dưới giường ngủ

Các nhà phong thủy học thường tránh việc để đồ đạc dưới giường ngủ, nhưng thật ra đó là cách đơn giản và thông minh nhất khi lắp đặt một kệ tủ đựng đồ bên dưới giường ngủ của bạn. Nếu giường hiện tại không có kệ tủ bên dưới, bạn có thể:

  • Mua một giường ngủ mới có kèm các hộc tủ bên dưới
  • Tự mình thiết kế một giải pháp lưu giữ mới bên dưới giường ngủ
  • Nâng giường hiện tại lên cao và đặt các hộc tủ bên dưới (bạn có thể xem xét mua mới hoặc tự mình làm các hộc tủ và thêm vào bộ diềm phủ chân giường để che đi các hộc tủ này)
Xem thêm:  12 mẫu phòng ngủ kiểu Scandinavian đẹp ngất ngây cho căn phòng của bạn

Sắp xếp lại ngăn tủ một cách chuyên nghiệp hơn

Chúng tôi nhấn mạnh và khuyến khích bạn nên sử dụng các bộ chia ngăn giúp chia hộc tủ của mình thành nhiều ngăn nhỏ khác nhau cũng như dành thời gian sắp xếp và bố trí lại đồ đạc vào các ngăn này một cách hợp lý, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm không khá nhiều đấy.

Sắp xếp lại ngăn tủ một cách chuyên nghiệp hơn

Ngoài ra có thể xem xét các phương pháp lưu trữ khác ví như việc sử dụng các hộp chân không để cất giữ quần áo theo các mùa khác nhau (có thể nhiều người sẽ không thích việc làm này nhưng nó sẽ rất hữu ích trong việc giữ cho những bộ đồ mùa đông của bạn không quá cồng kềnh)

Tìm thêm những không gian trống trong kệ tủ

Hãy tự hỏi rằng “Các kệ tủ của bạn đã được sắp xếp thực sự tốt hay chưa? Và liệu bạn đã tận dụng hết mức có thể những không gian trống hay chưa?” Nếu bạn không phải là chủ của căn phòng, sẽ khá khó khăn trong việc khoan thêm các lỗ trên thành tủ và đặt thêm các ngăn kệ nhưng ít ra bạn vẫn có thể đặt thêm các thanh treo quần áo, bộ móc treo đồ hay những dụng cụ lưu trữ khác.

Tìm thêm những không gian trống trong kệ tủ

Sử dụng nội thất đa năng cho phòng ngủ

Hãy xem xét việc sử dụng một bộ bàn có thêm các hộc tủ nhỏ thay vì một bộ bàn đơn thuần, hay sử dụng các giá kệ có thêm ngăn kéo tủ bên dưới cũng như sử dụng kệ đầu giường có thêm hộc tủ để cất giữ đồ đạc.

Xem thêm:  Cách chọn đồ nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Sử dụng nội thất đa năng cho phòng ngủ

Mặc dù sự thật là một căn phòng ngủ diện tích nhỏ sẽ không có nhiều không gian để đặt bộ bàn đầu giường cũng như các đồ nội thất khác nhưng thay vì sắp xếp mọi thứ thật bài bản và chiếm nhiều không gian, hãy cố gắng sắp xếp chúng gọn gàng và hợp lý nhất có thể.

Sử dụng tủ âm tường

Sử dụng tủ âm tường

Dù đây không phải là một lựa chọn kinh tế nhưng sẽ cần thiết khi bạn sở hữu một phòng ngủ thật sự nhỏ. Việc lắp đặt tủ âm tường có chiều sâu nông xuyên suốt bức tường ngoài việc tạo ra các ngăn tủ cho việc cất giữ đồ đạc còn mang đến một không gian ấm cúng cho toàn bộ căn phòng mà không tạo cảm giác chật hẹp và cồng kềnh so với khi sử dụng những đồ nội thất riêng lẻ. Ngoài ra, việc sử dụng ánh sáng nhẹ cho căn phòng sẽ giúp tránh cảm giác gò bó, tù túng do một căn phòng nhỏ gây ra.

Theo bạn thì đâu là cách tốt nhất giúp tiết kiệm thêm nhiều không gian cho căn phòng ngủ của mình? Bạn đã từng thử qua những ý tưởng nêu trong bài viết này hay chưa? Hãy cùng chia sẻ ý kiến của mình nhé.