Tiện Nghi VN sẽ giúp bạn tìm kiếm căn hộ phù hợp với phong thủy. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về phong thủy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm căn hộ mang lại sự cân bằng và hài hòa cho cuộc sống của bạn.

Các yếu tố phong thủy cần chú ý trong nội thất căn hộ

Các yếu tố phong thủy cần chú ý trong nội thất căn hộ

1/ Hướng của căn hộ 

Nguyên tắc đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là hướng của căn hộ. Thông thường đối với những căn nhà chung cư, hướng tốt là hướng có cửa chính quay mặt để đón nắng, gió vừa phải. Gia chủ nên lựa chọn những chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Như thế thì toà nhà sẽ có được nguồn ánh sáng tự nhiên và vừa phải. Những chung cư chọn quay mặt về hướng Đông hoặc Tây như thế sẽ bị nắng chiếu làm bức bách không gian ở.

Hướng của căn hộ 

Cách lựa chọn căn hộ hợp phong thủy tốt nhất là  không nên lựa chọn những căn hộ có hướng hành lang thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ, cửa thang máy,… không nên lựa chọn những căn hộ có hướng hành lang thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ, cửa thang máy,… Bởi vì những vị trí này khiến cho người bên ngoài có thể quan sát trọn không gian bên trong nhà. Theo phong thuỷ đây là vấn đề tối kỵ vì dễ hao tài lộc và gây bất an cho gia chủ.

Xem thêm:  Top 5 mẫu ban công đẹp nhất bạn không thể bỏ qua

Nếu muốn căn hộ tốt, phía trước cần có một hồ nước thì khí dung nạp hài hoà cộng thêm vườn cây xanh cải thiện trường khí và giảm tà khí cho căn hộ. Đặc biệt không nên chọn căn hộ có nhiều giao lộ, gần sát chợ, nơi tập trung nhiều rác thải,… Như thế sẽ làm cho cuộc sống bạn không được yên ổn.

2/ Địa điểm của căn hộ

Địa điểm của căn hộ

Địa điểm của căn hộ thực sự rất quan trọng, bạn nên kiểm soát việc thiết kế lối đi chính vào nhà:

  • Lối đi phải sạch sẽ và đủ ánh sáng. Không được u ám, nếu lối đi không có ánh sáng sẽ khiến căn hộ trở nên hiếm khi và trông u uất. Điều đó là điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thuỷ.
  • Căn hộ ở nơi an toàn, thân thiện và không quá ồn ào. Như đã đề cập ở trên, khi căn hộ của bạn toạ lạc tại: chợ, đường lớn, … hãy những nơi ồn ào khác khiến cho việc nghỉ ngơi không được đảm bảo. Đặc biệt đối với những gia đình nhiều thế hệ. Vì thế, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng tình hình sức khoẻ của những thành viên trong gia đình mà lựa chọn địa điểm thích hợp nhất.

Địa điểm của căn hộ thực sự rất quan trọng, bạn nên kiểm soát việc thiết kế lối đi chính vào nhà:

3/ Hình dáng của ngôi nhà hợp phong thuỷ

Theo ông bà ta ngày xưa nên chọn căn hộ có hình dáng vuông vắn, tránh chọn những ngôi nhà “méo mó” gây khó khăn trong sinh hoạt và đời sống hằng ngày. Nếu bất đắc dĩ phải sống trong ngôi nhà đó, ở những vị trí gây khó khăn bạn có thể bày trí một tấm gương để tạo cảm giác đầy đặn cho không gian nội thất.

Xem thêm:  Thiết kế kệ sách bằng gỗ đẹp mắt cho không gian đọc sách hoàn hảo

Hình dáng của ngôi nhà hợp phong thuỷ

4/ Lựa chọn không gian trong căn hộ

  • Khu vực phòng khách và lối đi vào nên thoáng đãng, rộng rãi không được âm u và quá tối. Phong khách có thể gần cửa chính nhưng không được cho mọi người nhìn thấy trọn vẹn không gian trong phòng khách. Theo dân gian điều này dễ hao đường tài lộc.
  • Không gian bếp là nơi tượng trưng cho cả gia đình về sức khoẻ vì thế gian bếp luôn được trang bị đủ đầy và có được một hướng nhất định.
  • Khu vực WC được lưu ý hơn cả vì nếu đặt WC ở những vị trí như: Giữa phòng khách, ở gần bếp là một điều tối ký bởi chúng sẽ gây ô uế cho cả căn nhà. Vì thế việc lựa chọn không gian bếp là một vấn đề các gia chủ cần quan tâm.
  • Việc lựa chọn không gian để đặt bàn thờ cũng là một vấn đề mọi người cần lưu ý. Không được đặt bàn thờ ở phòng khách, những nơi mọi người có thể trông thấy được.  Tốt nhất nên đặt bàn thờ trong một không gian riêng tránh quay ra hướng tốt đè lên bản mệnh của gia chủ. Việc này khá quan trọng và ảnh hưởng nghiêm trọng trong căn hộ nên các gia chủ nên tìm hướng thích hợp cho ngôi nhà.

Lựa chọn không gian trong căn hộ

Tiện Nghi VN sẽ giúp bạn tìm kiếm căn hộ phù hợp với phong thủy để mang lại sự may mắn và tài lộc cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm:  Tìm hiểu về vách ngăn CNC và ứng dụng trong nội thất