Nội thất không chỉ cần đạt được khiếu thẩm mỹ cao mà phải đảm bảo được sự tiện nghi và lợi ích cho sức khỏe người dùng. Vậy làm thế nào để cuộc sống của bạn trở nên thoải mái và tốt đẹp hơn? Những mẹo thiết kế sau sẽ ảnh hưởng tích cực đến lối sống của bạn.

Cần chọn ra một không gian thư giãn:

Cần chọn ra một không gian thư giãn

Cuộc sống hằng ngày cần phải có sự cân bằng giữa công việc và thời gian thư giãn. Hãy dành ra một góc nhỏ trong khu vực nhà bạn để trang trí và làm điểm dừng cho cuộc sống bận rộn hàng ngày. Đây có thể là một khu đọc hoặc thậm chí là nơi ngồi thư giản cùng tách trà nhẹ nhàng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn sau những phút giải lao nơi đây.

Tăng cường yếu tố thiên nhiên:

Tăng cường yếu tố thiên nhiên

Việc ôm trọn thiên nhiên vào ngôi nhà không quá khó đối với các nhà thiết kế hiện nay. Không có gì thú vị hơn khi chìm vào những giai điệu thiên nhiên mỗi ngày. Không chỉ mang về cảm giác tinh thần thoải mái, mà còn giúp bạn tận hưởng một bầu không khí trong lành giữa lòng thành phố chật hẹp.

Hãy tận dụng tối đa luồng sáng từ nhiên từ những ô cửa để không gian của bạn luôn tươi mới. Nếu sở hữu khu vực ngoài trời thì bạn hãy làm cho nó hấp dẫn hơn như trồng nhiều cây xanh và bố trí thêm xích đu hay ghế ngồi.

Xem thêm:  Những yếu tố tạo nên một biệt thự vườn đẹp

Tránh không gian bí bách:

Tránh không gian bí bách

Cách tốt nhất để tránh cảm giác như nhà tù cho ngôi nhà của bạn đó chính tận dụng lợi ích của cửa sổ. Hãy giữ cho cửa sổ luôn sạch sẽ và đặt thêm một vị trí ngồi ngay cạnh cửa sổ, ở đây bạn sẽ được làm việc hay học tập với tính thần thoải mái hơn. Bạn cũng có thể thử thay đổi một số bức tường màu trắng, chúng sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Tạo nên bố cục lưu thông tốt:

Tạo nên bố cục lưu thông tốt

Để tiện nghi hơn trong sinh hoạt thì mọi lối đi phải đảm bảo được thông thoáng. Độ rộng của những lối lưu thông cũng phải đủ để di chuyển những món đồ nội thất khi cần thiết. Để tối ưu được yêu cầu này bạn phải biết cách sắp xếp nội thất theo bố cục hợp lý. Nhưng nếu bạn xây nhà mới thì hãy lưu ý đến thiết kế chiều rộng cho những lối đi hành lang.

Chú ý đến vật liệu:

Chú ý đến vật liệu

Việc lựa chọn chất liệu khôn ngoan sẽ mang đến cho không gian một bầu không khí ấm áp khác biệt. Đá cẩm thạch hay gỗ là sẽ là chất liệu giúp không gian gắn kết hơn. Kim loại, đá granite, hay thủy tinh thì chỉ nên dùng làm điểm nhấn, nếu quá lạm dụng sẽ khiến cho mọi thứ khô cứng và gây phiền nhiễu vì khả năng phản chiếu của chúng.

Hạn chế tiếng ồn:

Hạn chế tiếng ồn

Nếu bạn sống trong một thành phố nhộn nhịp thì tiếng ồn có lẽ là nổi ám ánh đáng sợ nhất. Các loại cửa cách âm ngày càng phổ biến và đa dạng trên thi trường, bạn có thể lựa chọn chúng thay vì những loại cửa thông thường. Hay bạn cũng có thể lắp đặt thêm tấm chắn âm lên tường để loại bỏ những tạp âm khó chịu. Rèm hay thác nước cũng là yếu giúp phân tán âm thanh hiệu quả.

Xem thêm:  Khám phá ý tưởng sơn phòng khách thông minh để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà