Bài viết dưới đây hứa hẹn sẽ là năm bùng nổ của các xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất, trang trí nhà cửa với những màu sắc cá tính, mang nhiều bất ngờ đến cho những ai yêu thích sự năng động và phá cách. Bạn thuộc phong cách nào !? Hãy cùng tham khảo dưới đây để lựa chọn cho mình một tông màu yêu thích nhất.

BY DEVIN ALESSIO

Về phía cạnh màu sắc, theo các dự báo về gam màu được ưa chuộng trên trang Behr, các màu hues sành điệu được làm cân bằng sẽ chiếm giữ vị trí trung tâm. Các công ty in ấn cũng chia các lựa chọn của họ thành 3 bảng màu chính là Confident, Composed, và Comfortable.

BY DEVIN ALESSIO

Các gam màu sáng tạo, mang tính xã hội tập thể sẽ là gam màu chính trong bảng màu Confident, bao gồm các màu chàm tối, màu đỏ cay, xanh lá chanh được thiết kế để thu hút ánh nhìn của bạn. Tiếp đến, trong bảng màu Composed, bao gồm các màu xanh lá và nâu sẫm đem đến vẻ đẹp truyền thống trong các không gian mang tính đương thời.

Bảng màu Comfortable chủ yếu xoay quanh gam màu pale pastels, được tô điểm bởi các màu hồng nhạt, xanh lam và vàng làm nổi bật các chi tiết nhỏ nhất trong không gian. Với bóng đổ chìm, nó là lựa chọn lý tưởng dành cho những người hướng nội muốn thực hiện một bước đột phá đầu tiên vào thế giới màu nhấn này.

Xem thêm:  Tận hưởng không gian sống thân thiện với thiết kế Organic

Các gam màu này đã được bắt đầu áp dụng từ đầu năm nay, nếu bạn vẫn còn đang băng khoăn về cách ứng dụng chúng ra sao trong gian phòng của mình thì hãy cùng xem qua 9 ví dụ minh họa bên dưới.

CONFIDENT: MÀU CHÀM TỐI – DUSKY BLUE

CONFIDENT: MÀU CHÀM TỐI - DUSKY BLUE

Căn phòng Hamptons này cho thấy rằng gam màu chàm tối không hề mang đến cảm giác u tối hay sầu thảm. Gợi lên gam màu của đại dương, bóng đổ được sử dụng ở đây giúp làm nổi bật trần nhà cao của căn phòng. Tương tự: Endless Sea thực hiện bởi Sherwin-Williams

CONFIDENT: BLUE-GREEN

CONFIDENT: BLUE-GREEN

Gam màu accent da cam nổi bật trong không gian màu xanh lá thẫm. Nó là một sự kết hợp màu sắc hoàn hảo làm nổi bật căn phòng của bạn.

CONFIDENT: SUNSHINE YELLOW

CONFIDENT: SUNSHINE YELLOW

Sơn sàn nhà màu vàng chanh quả thật rất hiếm gặp, nhưng bạn có để ý thấy tâm trạng trở nên vui vẻ hơn khi ngắm nhìn căn phòng này không?

COMPOSED: MINERAL GRAY

COMPOSED: MINERAL GRAY

Cách tốt nhất để thể hiện nét truyền thống cổ điển theo một cách hoàn toàn mới. Sơn gian phòng với một gam màu đậm như màu xám tối trong trường hợp này, ngoài ra, các texture trên bức tường cũng giúp làm dịu đi vẻ nghiêm nghị của căn phòng.

COMPOSED: LIGHT BLUE-GREEN

COMPOSED: LIGHT BLUE-GREEN

Khi được kết hợp với các phụ kiện đen trắng, màu xanh mòng két (robust teal) và màu aqua được đánh bóng giúp căn phỏng nhỏ trở nên sinh động hơn.

Xem thêm:  Lý do thực sự bạn nên sử dụng đồ gỗ nội thất

COMPOSED: EARTHY GREEN VÀ TAUPE BEIGE

COMPOSED: EARTHY GREEN VÀ TAUPE BEIGE

Màu xanh lá và nâu sẫm đem đến cảm giác êm đềm cho toàn bộ gian phòng East Hampton.

COMFORTABLE: POWDERY BLUE

COMFORTABLE: POWDERY BLUE

Một sự kết hợp nhiều mạo hiểm. Các màu mùa hè truyền thống – như màu aqua ở đây – mang cảm giác thật tinh tế khi kết hợp với nền nhà màu gỗ tối và các chi tiết màu đồng thau.

COMFORTABLE: PASTEL PINK

COMFORTABLE: PASTEL PINK

Phong cách Rose Quartz vẫn còn rất thịnh hành. Nét nữ tính dịu dàng làm nổi bật ánh sáng tự nhiên trong gian phòng.

COMFORTABLE: DUSTED YELLOW

COMFORTABLE: DUSTED YELLOW

Các mảng chi tiết sáng màu – như chiếc bàn màu vàng nhạt chẳng hạn – giúp đem đến năng lượng sống cho gian phòng với các bức tường màu xám lạnh.