Cấu trúc của màu sắc

Cấu trúc của màu sắc

Như một thuật thôi miên kéo theo sức cuốn hút của công nghệ hội tụ thành những nền tảng đang hiện diện, một sự cần thiết cho những trải nghiệm mới, các yếu tố kích thích từ môi trường xung quanh giúp con người ngày càng trở nên nhạy cảm hơn với các cảm nhận về thị giác, thính giác, vị giác và xúc giác khi tương tác với ngôi nhà của mình. Hướng đi mới này trong thiết kế như một nấc thang tạo nét thu hút từ bên trong với các thiết kế chú trọng hơn vào sự khéo léo và tinh tế, đồng thời đem đến cảm quan tốt hơn cho chủ nhà.

Bài viết này sẽ tập trung vào tầm quan trọng của việc sử dụng màu sắc trong quá trình thiết kế. Bạn sẽ biết được cáchtận dụng những màu sắc đa dạng ở các mức cường độ (intensity), độ sáng (lightness level), pattern và texture khác nhau để tạo nên một không gian giàu xúc cảm của riêng bạn. Mỗi chủ đề chính sẽ sử dụng một màu sắc và phong cách tiếp cận khác nhau, tuy nhiên kết quả cuối cùng cần tạo nên được những sản phẩm nội thất có sự tương tác và đa chiều.

Sự tương phản cao

Sự tương phản cao

Với việc kết hợp các gam màu sáng trộn lẫn với những gam màu tối, đi cùng với các bề mặt glossy và texture phân lớp trong thiết kế đậm chất Á Châu này đẹp một cách kỳ lạ, giúp truyền thêm cảm hứng cho phòng ăn trong căn nhà của bạn.

Xem thêm:  Tại sao đồ nội thất Acrylic lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian hiện đại?

Căn phòng gợi lại cảm hứng từ những bữa tiệc tối rất thịnh hành thời kỳ phục hưng! Ngày càng có nhiều người muốn nấu ăn và thư giãn ngay tại nhà, vì vậy mà xu hướng thiết kế phòng ăn đang được chào đón trở lại. Những không gian kích thích các giác quan, với sự kết hợp thú vị của màu sắc, kết cấu và hoa văn là một cách tuyệt vời mời gọi những vị khách của bạn sẽ ghé thăm thêm nhiều lần nữa. Những màu tối tăng cảm giác về chiều sâu bằng cách làm ẩn đi các góc cạnh của căn phòng, trong khi những màu sáng và sặc sỡsẽ tăng nét thú vị và năng động cho căn phòng.

Sự đa chiều

Sự đa chiều

Lối trang trí truyền thống cho một căn nhà kiêm phòng làm việc thường đượcthiết kế với những màu sắc mạnh mẽ, chi tiết vàng kim và hoa văn hình học.

Đường kẻ màu dọc theo cạnh trần và sàn nhà giúp một căn phòng hẹp trở nên rộng và thoải mái hơn. Sự kết hợp bắt mắt được thiết lập thông qua sự tượng phản về việc pha trộn giữa các màu sáng tối, cạnh trơn và các bề mặt có tính trong mờ. Tông màu trung tính được sinh động hoá với các chi tiết mạ vàng, san hô và sapphire, tất cả khiến căn phòng lan toả sự chuyên nghiệp và bắt mắt.

Mềm mại và cân bằng

Mềm mại và cân bằng

Khi nói đến phong cách thiết kế nội thất hiện đại, mọi thứ cần trở nên mềm mại và trọn trịa hơn. Cần tìm kiếm những đồ dùng nội thất có tính hữu cơ, kết hợp với màu sắc tinh tế và chất liệu tự nhiên giúp tạo nên một khung cảnh thanh bình, tĩnh lặng.

Xem thêm:  Những mẫu căn hộ với thiết kế ấm áp pha trộn đầy màu sắc hiện đại

Màu xanh lá và xanh da trời giúp tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho gian phòng ngủ. Một góc nhỏ được thiết kế gợi liên tưởng những cảnh quan mờ ảo, cân bằng với những ghế bành màu đen và các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng khác. Màucam và xanh ngọc là một điểm nhấn khác tạo cảm giác lạc quan, kết hợp với các chi tiết hoa văn hình học và vải dệt mềm mại sẽ mời gọi bạn vào căn phòng.

Màu sắc nên thơ

Màu sắc nên thơ

Một phòng khách sáng sủa, đi cùng sự thanh lịch dịu dàng với thiết kế cổ điển, màu sắc giàu cảm xúc, kết hợp với việc sử dụng các bề mặt phản chiếu ánh sáng.

Màu sắc và ánh sáng là thứ âm nhạc có thể nhìn thấy bằng đôi mắt, là thứ có thể giúp nâng đỡ tâm hồn! Sử dụng lớp màu sắc ấm áp, các bề mặt sáng bóng và texture sang trọng, như một cuộc đối thoại giữa quá khứ và hiện tại được mở ra. Một lớp phủ bóng trên trần nhà, đồ trang trí và những hộc tủ phản chiếu ánh một cách rực rỡ.