Với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp, việc thiết kế nội thất trở nên cực kỳ quan trọng. Tại Tiện Nghi VN, chúng tôi sẽ giúp bạn biến những không gian nhỏ bé trở nên đẹp mắt và tiện nghi hơn.

8 cách để nội thất căn hộ trở nên ấn tượng hơn

Khi bạn tìm kiếm ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư, những yếu tố mà chúng tôi gợi ý sau đây chắc chắn sẽ là niềm cảm hứng để bạn có thể biến không gian nội thất nhà mình thành một môi trường sống thú vị.

8 cách để nội thất căn hộ trở nên ấn tượng hơn

8 cách để nội thất căn hộ trở nên ấn tượng hơn

1. Chọn màu sắc và hoa văn một cách cẩn thận

Để ngôi nhà trở nên thật ấn tượng, bạn cần tạo được sự gắn kết các chủ đề lại với nhau, như: màu sắc, hoa văn, kiểu dáng đồ đạc sao cho đồng bộ với nhau. Nhiều chi tiết nhỏ nhưng thống nhất, sẽ làm cho căn hộ của bạn trông thật sự kết nối.

Chọn màu sắc và hoa văn một cách cẩn thận

2. Biến không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Nếu bạn đang sống ở trong một căn hộ có diện tích nhỏ, thì mặt bàn bằng kính có thể làm cho không gian nhẹ nhàng hơn. Một bức tranh gương treo tường cũng tạo cảm giác phản chiếu không gian thêm rộng hơn so với diện tích thực tế của nó.

Biến không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Mẹo nhỏ

  • Khi chọn giường, bạn nên chọn loại không có chân để tạo cảm giác trần nhà cao hơn. Đồng thời phần gầm giường dùng làm kho lưu trữ. Gầm giường đóng kín cũng để ngăn không cho bụi hay côn trùng, đồng thời việc lau dọn cũng dễ dàng hơn.
  • Nếu trần nhà quá thấp, thay vì giật cấp, hãy dùng hiệu ứng ánh sáng để tăng chiều cao ảo của trần. Ví dụ như hắt sáng lên trần từ những bức tường hay vách ngăn. Hoặc tạo các khe hắt sáng gữa tường và trần.
  • Ngoài ra, việc sơn hay ốp vật liệu màu sáng cho bức tường cũng sẽ giúp cho căn phòng có được cảm giác rộng hơn. Ngược lại, bức tường màu tối sẽ sẽ tạo cảm giác ấm cúng, nhưng cũng khiến cho nội thất trông chật chội hơn.
Xem thêm:  Khám phá cách sử dụng màu xanh dương trong thiết kế nội thất

Biến không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Biến không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Biến không gian nhỏ trở nên rộng rãi hơn

3. Sử dụng đồ nội thất lưu trữ thông minh

Để căn hộ chung cư của bạn trở nên gọn gàng hơn, hãy sử dụng việc lưu trữ thông minh. Nếu có điều kiện, bạn hãy dùng những món đồ nội thất xếp gọn bằng việc sử dụng các phụ kiện, thiết bị tiện ích thông minh. Ngoài ra, những bức tường được thay thế bằng những vách ngăn đóng mở linh hoạt, sẽ giúp chuyển đổi chức năng và trạng thái của không gian nội thất một cách đầy bất ngờ.

Sử dụng đồ nội thất lưu trữ thông minh

4. Chọn điểm nhấn cho căn phòng

Nội thất căn hộ của bạn sẽ nổi bật hơn nếu bạn tạo một điểm nhấn ở bất kỳ khu vực nào. Ví dụ như việc chọn một tấm thảm có nhiều màu sắc. Một giá sách với màu sơn và có thiết kế độc đáo. Hoặc có thể sơn một bức tường thật nổi bật. Điểm nhấn có tác dụng thu hút sự chú ý và làm cho không gian nội thất bớt đơn điệu và nhàm chán.

Chọn điểm nhấn cho căn phòng

5. Sử dụng gương

Gương là một trong những vật dụng được sử dụng khá nhiều trong nội thất căn hộ chung cư hiện nay. Bởi gương có khả năng phản chiếu ánh sáng, đồng thời mở ra một không gian ảo với diện tích tương tự.

Đặc biệt, một chiếc gương toàn thân chính là một ý tưởng tuyệt vời để khiến cho trần nhà được cao hơn. Đồng thời cũng mang lại ánh sáng nhiều hơn.

Xem thêm:  Mẫu thiết kế căn hộ Duplex đẹp và sống động

Sử dụng gương

6. Tranh tường

Việc treo tranh hay một số loại hình nghệ thuật khác lên tường có thể tạo ấn tượng và giúp kéo dài chiều sâu cho căn phòng. Ví dụ như việc treo một bức tranh thiên nhiên ở nơi kết thúc của bức tường sẽ giúp căn phòng như được kéo dài hơn.

Tranh tường

7. Thay đổi vị trí một số đồ đạc

Để tân trang, cải tạo căn hộ của mình, bạn cũng có thể tiến hành sửa sang lại một số đồ đạc trong nội thất. Di chuyển và thay đổi một số đồ đạc qua vị trí mới, nơi mà bạn cho là tối ưu. Điều này cũng mang lại cho bạn một cảm giác mới lạ và hưng phấn hơn.

Thay đổi vị trí một số đồ đạc

8. Sử dụng một tấm thảm để phân chia không gian

Nếu căn hộ của bạn có diện tích nhỏ cùng với sơ đồ bố trí mở. Vậy tại sao bạn không thử sử dụng một tấm thảm để có thể xác định các không gian riêng biệt? Ví dụ, tấm thảm ngay cạnh ghế sofa sẽ là khu vực vui chơi của trẻ nhỏ. Còn đối với tấm thảm bên phòng ngủ, sẽ ngầm giới hạn đây là khu vực riêng tư.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập các vách ngăn di động nếu muốn các không gian được phân định rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đối với một tấm thảm thì đó chính là cách đơn giản nhất để phân chia khu vực chức năng.

Xem thêm:  Những lợi ích khi sử dụng phong cách tân cổ điển trong thiết kế nội thất căn hộ

Sử dụng một tấm thảm để phân chia không gian

Ngôi nhà nói chung và căn hộ hộ nói riêng, đều là nơi mà chúng ta gắn bó lâu đời nhất. Là nơi để chúng ta tái tạo năng lượng, sum vầy cùng gia đình. Do đó, trang trí nội thất cho căn hộ là việc quan trọng mà bản thân chúng ta ai cũng nên làm. Hy vọng với những gợi ý về cách để thiết kế căn hộ trở nên ấn tượng sẽ giúp các bạn sẽ có thêm kiến thức để ứng dụng.

Những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp và ấn tượng sẽ giúp bạn tạo ra một không gian sống đầy nghệ thuật và tiện nghi. Hãy tìm hiểu thêm về các giải pháp thiết kế nội thất tại Tiện Nghi VN và biến ước mơ của bạn thành sự thật.