Tiện Nghi VN xin chia sẻ với các bạn một số cách treo gương trang trí đẹp để tạo nên không gian sống đẹp mắt và ấn tượng. Việc treo gương không chỉ giúp tăng ánh sáng cho căn phòng mà còn là một phần không thể thiếu trong trang trí nội thất. Với những mẹo nhỏ và đơn giản dưới đây, bạn sẽ có thể tạo ra một không gian sống đẹp và ấn tượng hơn bao giờ hết. Hãy cùng Tiện Nghi VN khám phá nhé!

Cần lưu ý gì khi treo gương?

Gương có thể dùng để trang trí, nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ để cải thiện phong thủy trong nhà. Nếu treo gương đúng cách, sẽ mang đến tài lộc cho thân chủ, và ngược lại.

  • Tránh bất kỳ chiếc gương cũ hoặc gương đã qua sử dụng, vì chúng có thể mang năng lượng từ người chủ trước đó.
  • Đảm bảo rằng gương có kích thước phù hợp với không gian.
  • Hãy tự thưởng cho mình chiếc gương chất lượng tốt nhất có thể.

Gương soi và trang trí trong phòng ngủ

Gương mang lại may mắn như thế nào?

Gương có thể dùng để trang trí trong nhà, cũng có thể được sử dụng như vật hỗ trợ phong thủy để dịch chuyển những dòng khí tốt. Thậm chí làm chệch hướng các nguồn năng lượng tiêu cực, nếu biết treo và dùng gương đúng cách.

Ngược lại, nếu treo sai cách, năng lượng sẽ bị mắc kẹt, hay tù đọng, gây tác dụng tiêu cực. Mỗi hoàn cảnh đều có các quy tắc treo gương riêng.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi treo gương cho bất kỳ căn phòng nào:

Gương trang trí bên cạnh lối vào căn hộ

Treo Gương trong phòng tắm

Phòng tắm nơi rất riêng tư. Nếu đặt gương không khéo trong phòng tắm, sẽ rất dễ phơi bày sự riêng tư cá nhân. Khiến họ cảm thấy khó chịu và bất nhã, không thoải mái. Do đó nên khéo léo khi bố trí gương trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Treo Gương trong phòng tắm

Treo Gương trong phòng ngủ

Mặc dù gương là một phụ kiện trong phòng ngủ khá phổ biến, nhưng treo gương trong phòng ngủ cũng là một thách thức lớn. Và đây, những quy tắc về cách treo trong phòng ngủ, có thể rất hữu ích cho ban:

Treo Gương trong phòng ngủ

Gương đối diện với giường

Có một số trường phái phong thủy khuyên không nên đặt gương đối diện với giường. Điều này xuất phát từ ý tưởng rằng trong khi bạn đang ngủ, linh hồn của bạn có thể rời khỏi cơ thể. Ở trạng thái này, linh hồn có thể bối rối không biết nên trở lại cơ thể của bạn hay hình bóng trong gương.

Xem thêm:  6 cách bố trí nội thất để thúc đẩy sức khỏe ngay tại nhà

Để làm dịu năng lượng tiêu cực của chiếc gương treo đối diện với giường, hãy che nó bằng một tấm vải. Hoặc di chuyển nó đến một vị trí khác trong phòng nếu có thể.

Gương đối diện với giường

Gương đối diện với cửa ra vào

Một chiếc gương đối diện với cửa phòng ngủ (hoặc bất kỳ cánh cửa nào), đều có nguy cơ thu hút hoặc đẩy dòng khí (tốt hoặc xấu) ra khỏi phòng. Biện pháp khắc phục duy nhất cho tình huống này là di dời gương ra khỏi vị trí đó. Hoặc một chiếc gương lật, gương có bản lề để mở lúc cần thiết.

Gương đối diện với cửa ra vào

Treo Gương trên đầu giường

Việc treo một chiếc gương phía trên đầu giường là tuyệt đối không nên. Sự hiện diện của một tấm gương (hoặc tác phẩm nghệ thuật) phía trên đầu giường sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực. Bởi nó có thể truyền năng lượng đến bạn quá nhanh, đến mức có thể làm gián đoạn giấc ngủ ngon của bạn. Đó là chưa kể đến việc mất an toàn.

Treo Gương trên đầu giường

Gương treo Cầu Thang

Gương rất hữu ích trong việc chế ngự, hoặc tăng cường dòng “Khí” luân chuyển. Tùy loại cầu thang, mà việc truyền tải sẽ nhanh hoặc bị gián đoạn. Mục đích treo gương cho cầu thang là để tạo khoảng đệm, định hướng dòng khí lên và xuống cầu thang.

Gương treo Cầu Thang

Treo Gương trên tường cầu thang

Gương trên tường cầu thang sẽ là rất tốt, đặc biệt là khi chúng đủ cao. Gương treo trên tường ở cầu thang có thể làm dịu lại sự luôn chuyển quá nhanh của dòng “Khí” tốt lên phía trên.

Treo Gương trên tường cầu thang

Treo Gương ở đầu cầu thang

Khi treo gương trang trí ở đầu cầu thang, có thể bạn đang gửi ngược dòng năng lượng xuống tầng dưới. Điều này tạo ra sự trì trệ cho tầng trên. Nếu bạn muốn có một chiếc gương ở đầu cầu thang, hãy đảm bảo gương không đối diện với cầu thang, mà đặt trên bức tường liền kề.

Treo Gương ở đầu cầu thang

Treo gương ở cuối cầu thang

Không phải vị trí nào ở cầu thang cũng có thể đặt gương được. Một chiếc gương soi toàn thân ở chiếu nghỉ, đối diện với khu vực trên lầu là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu cầu thang có nhiều chiếu nghỉ, hãy đặt một chiếc gương soi toàn thân trên chiếu nghỉ đầu tiên, hướng nó về chiếu nghỉ ở tầng trên.

Xem thêm:  Khám phá sự độc đáo của phong cách thiết kế công nghiệp

Treo gương ở cuối cầu thang

Gương Phòng Ăn

Treo Gương ở phòng ăn đặc biệt tốt cho phong thủy. Hình ảnh phản chiếu những người ăn uống vui vẻ, giúp tăng cường sự may mắn và sung túc. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt gương ở nơi nó không phản chiếu cửa trước, nhà bếp.

Gương Phòng Ăn

Ốp gương cho tủ Bếp?

Gương thường không được khuyến khích sử dụng trong nhà bếp, vì chúng có thể làm tăng năng lượng nhiệt (Lửa). Một ngoại lệ là, khi bếp của bạn quay lưng với lối vào, và không thể quan sát ai đó. Một tấm gương nhỏ có thể khắc phục tình trạng này.

Ốp gương cho tủ Bếp?

Gương trang trí phòng khách

Gương được coi là một tài sản cho phong thủy phòng khách, với rất ít quy tắc. Cũng như các không gian khác, tránh đặt một tấm gương phản chiếu trực tiếp cửa ra vào chính. Nếu bếp của bạn đối diện trực tiếp với phòng khách, hãy đảm bảo rằng gương không phản chiếu khu vực nấu ăn.

Gương trang trí phòng khách

Treo gương trong phòng làm việc

Nếu cách bố trí phòng làm việc của bạn không ở vị trí lý tưởng. Một chiếc gương nhỏ có thể giúp bạn quan sát ai ra vào. Tuyệt đối không bao giờ đặt gương đối diện với cửa ra vào phòng làm việc của bạn. Vì điều này sẽ đẩy tất cả năng lượng tốt ra khỏi phòng của bạn, trước khi nó có thể đi vào.

Treo gương trong phòng làm việc

Gương trong phòng tắm

Phòng tắm là khu vực có nhiều nước thải. Nếu treo gương không đúng cách, bạn có thể kích hoạt năng lượng tiêu cực. Một chiếc gương soi toàn thân có thể được gắn vào sau cửa phòng tắm để đẩy đi năng lượng tiêu cực. Nhưng hãy chắc chắn rằng gương không phản chiếu nơi vệ sinh hoặc cắt ngang tầm nhìn của người dùng.

Gương trong phòng tắm

Gương ở lối vào nhà (tiền sảnh)

Một chiếc gương được đặt ở tiền sảnh hoặc lối vào nhà, có thể mang lại phong thủy tốt. Nhưng một số trường hợp có tác dụng ngược lại. Nên việc đặt gương ở tiền sảnh đúng cách rất quan trọng. Tránh đặt gương đối diện với cửa chính, vì chúng sẽ làm chệch hướng dòng “Khí”, khiến nó không bao giờ đến được bên trong nhà.

Xem thêm:  Tìm hiểu về gỗ thông và cách sử dụng trong nội thất của bạn

Gương ở lối vào nhà (tiền sảnh)

Treo Gương đối diện cửa sổ

Khi gương của bạn đối diện với cửa sổ, bạn có cơ hội tăng cường phong thủy tốt, nếu đó là khung cảnh đẹp. Nếu gương phản chiếu phong cảnh đẹp đẽ, nó sẽ mang lại khí tôt cho ngôi nhà của bạn. Ngược lại, nếu khung cảnh không hấp dẫn, hãy tìm cách đặt gương sao cho chúng khuếch tán các năng lượng tiêu cực ra ngoài.

Treo Gương đối diện cửa sổ

Gương cuối hành lang

Gương có thể kích hoạt dòng khí tích cực khi được đặt ở cuối hành lang. Bạn cũng có thể thêm gương dọc theo hành lang dài để làm chậm năng lượng và tăng cường ánh sáng. Hãy chắc chắn rằng các tấm gương ở cả hai bên tường đều được bố trí xen kẽ để giữ cho khí không bị dội ngược lại, tạo ra sự hỗn loạn.

Gương cuối hành lang

Ốp Gương trên trần nhà (trần gương)

Nếu gương ốp trên trần nhà, thì những người phía dưới sẽ bị hao khí tiêu tài, bất lợi cho tài vận và sức khỏe. Gương không nên gắn lên trần của phòng khách, vì điều này cũng khiến người bên dưới cảm thấy không tự nhiên & thoải mái.

Ốp Gương trên trần nhà (trần gương)

Gương đối diện với cửa ra vào

Đặt một chiếc gương đối diện với cửa ra vào có thể khiến Khí tốt không vào được trong nhà. Hoặc khiến nó di chuyển trong một vòng lặp vô tận vào một phòng khác. Đây là vị trí đặt gương nên tránh.

Gương đối diện với cửa ra vào

Treo gương sao cho đẹp & đúng phong thủy?

Treo Gương trong nhà không đúng cách, có thể phá vỡ năng lượng tích cực. Giống như ánh sáng mặt trời chiếu vào gương, bật ra khỏi bề mặt, phản chiếu và tạo ra sự tàn phá bằng cách tán xạ khắp nơi trong nhà bạn.

Với những bước hướng dẫn treo gương trang trí đẹp mà Tiện Nghi VN đã chia sẻ, bạn sẽ có thể tạo ra không gian sống đẹp mắt và ấn tượng hơn. Không chỉ đơn thuần là một vật dụng trang trí, gương còn có tác dụng tăng cường ánh sáng và tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Hãy thử áp dụng những bước hướng dẫn này và trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm phần sang trọng và đẳng cấp.

Không nên để gương đối diện giường ngủ vì dễ bị giật mình & tạo cảm giác bất an