Mỗi năm, xu hướng mới lại xuất hiện trong bối cảnh thiết kế nội thất và năm 2022 cũng không khác. Đặc biệt, năm nay có sự nhấn mạnh về xu hướng phòng khách. Hãy cùng Tiện Nghi VN tìm hiểu về những xu hướng phòng khách mới và lời khuyên về cách làm cho những món nội thất hoạt động tốt hơn trong nhà của bạn.

Chỗ ngồi đầy màu sắc

Nếu có một xu hướng hoàn toàn bắt mắt trong năm nay, thì đó là xu hướng chỗ ngồi đầy màu sắc. Ngày nay ghế sofa, ghế accent chairs hay ghế đôn đều có một loạt các sắc thái đậm mà chúng ta chưa từng thấy trong khoảng thời gian trước đây. Cụ thể, tông màu như đỏ ruby, xanh ngọc, xanh lục là những màu sắc đang trở thành xu hướng mới.

Chỗ ngồi đầy màu sắc

Nếu bạn muốn nắm bắt xu hướng chỗ ngồi đầy màu sắc, có một điều mà bạn cần ghi nhớ là bất cứ món đồ nội thất nào bạn chọn nó cần phải là mảnh ghép phù hợp của căn phòng. Để chắc chắn cân bằng các màu sắc táo bạo hãy sử dụng nhiều tông màu trung tính cho các món nội thất khác trong thiết kế của bạn. Các sắc thái trung tính sẽ cho mắt một nơi nghỉ ngơi và giúp giữ cho thiết kế chung không cảm thấy choáng ngợp.

Trần thạch cao

Trần thạch cao đã không được sử dụng nhiều trong những năm qua. Tuy nhiên trong năm 2022 có vẻ như chúng được thiết lập để trở lại, lần này các xu hướng đang hướng về màu sắc tối hơn so với trước đây. Có một sự nhấn mạnh về màu nâu sẫm, màu đen và màu xám không còn thịnh hành nữa.

Xem thêm:  Cách chọn vật liệu sàn sân vườn tốt nhất

Trần thạch cao

Tuy nhiên, bạn không nên để những màu đó là màu duy nhất trong danh sách thiết kế của mình. Chìa khóa ở đây, là bạn kết hợp các màu mà bạn đã sử dụng trong các món nội thất khác trong phòng. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét sử dụng những vật liệu khác như sơn, giấy dán tường hoặc đề can tường để làm nên một tuyên bố tốt trên trần nhà của mình.

Nghệ thuật treo tường quy mô lớn

Nghệ thuật treo tường quy mô lớn

Năm 2022, tác phẩm nghệ thuật cũng được thiết lập để tạo ra một sự thu hút đặc biệt. Cũng giống như các xu hướng màu sắc mà chúng ta đang thấy trong năm nay, các phong cách nghệ thuật treo tường hiện tại theo xu hướng lớn, táo bạo. Ngày nay, không có gì lạ khi thấy các bức tranh chiếm phần tốt hơn của toàn bộ bức tường làm tâm điểm của căn phòng.

Nếu bạn lo lắng về việc chọn một tác phẩm nghệ thuật treo tường với kích thức như thế nào để hoạt động tốt trong không gian, có một quy tắc là chọn tác phẩm nghệ thuật nên chiếm bốn phần bảy của bức tường mà nó được đặt.

Sắp xếp nội thất có mục đích

Sắp xếp nội thất có mục đích

Xu hướng cuối cùng mà chúng ta đang nói đến hôm nay là sắp xếp đồ đạc một cách có chủ đích. Đã qua rồi cái ngày chấp nhận đẩy một chiếc ghế dài lên tường và để lại một không gian ở giữa phòng. Năm nay sẽ là việc tạo bố cục phòng có ý nghĩa từ quan điểm chức năng, cũng như nhìn thẩm mỹ.

Xem thêm:  Thiết kế phòng cách âm - Cách tạo không gian yên tĩnh và thư giãn tại nhà

Những gì tạo nên một bố cục chức năng cho phòng khách được quan tâm nhất là việc tạo ra một khu vực chỗ ngồi hấp dẫn. Bắt đầu bằng cách thêm một tấm thảm có kích thước phù hợp để giúp gắn kết không gian. Điều này cũng thêm nhiều quan tâm trực quan cho căn phòng, sau đó sắp xếp chỗ ngồi của bạn xung quanh một tiêu điểm trung tâm như lò sưởi hoặc tivi.