Bếp thực sự là trung tâm của toàn bộ ngôi nhà, Là nơi thắp lửa của cả gia đình. Chẳng vì thế mà khi về tân gia nhà, gia chủ thường rất quan tâm đến việc nổi lửa trên bếp như là một điều thiêng liêng.

Ý tưởng thiết kế nhà bếp

 Bếp hiện đại ngày nay được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau – từ nấu nướng, ăn uống sum họp đến xem TV, nghe  nhạc và thậm chí là làm  việc. Hơn 70% các bà nội trợ dành từ 1-3 giờ/ ngày cho các hoạt động khác nhau trong bếp. Cho dù bếp nhà bạn thuộc phong cách nào, diện tích rộng hay hẹp, bếp phải phù hợp với thói quen và sở thích của bạn, đó là điều quan trọng. Thiết kế Bếp hiện đại ngày nay không đơn thuần chỉ là khu vực để chuẩn bị thức ăn, mà là nơi bạn có thể thư giãn, giải trí,sáng tạo và tận huởng cùng gia dình, bạn bè.

Mỗi người dùng bếp một cách khác nhau, tùy vào nhiều yếu tố. Thời gian bạn ở trong bếp bao lâu? Bạn còn độc thân hay đã có gia đình? Những yếu tố như vậy sẽ tạo nên phong cách bếp của bạn.

Ý tưởng thiết kế nhà bếp

Nếu bạn thích thường xuyên ăn tối cùng bạn bè tại nhà, có lẽ bạn cần một cái bếp lớn bao gồm cả phòng ăn.

Ý tưởng thiết kế nhà bếp

Bạn là Người nghệ sĩ, bạn muốn một nơi có thể cùng tụ họp ăn uống thư giãn và tán gẫu. Chỗ chứa đồ rất quan trọng để đảm bảo mọi thứ đều ngăn nắp và cần đèn chiếu sáng với màu sắc ánh sáng có thể thay đổi để phù hợp từng thời điểm.

Xem thêm:  Cách kết hợp màu trắng và gỗ đầy tinh tế trong thiết kế nhà bếp

Ý tưởng thiết kế nhà bếp

Nếu bạn là Đầu bếp, có tình yêu sâu sắc với ẩm thực và đam mê sáng tạo những công thức mới Bạn muốn nhiều hệ thống trữ đồ đa năng – những rổ đựng rau quả cho các loại thức ăn tươi mới nhất, những nguyên liệu thơm ngon và những tủ cao để đựng các loại gia vị đặc biệt. Bạn cũng cần phải có chỗ cho những vật dụng yêu thích – và nơi chuẩn bị nấu càng rộng càng tốt, để  có thể bày mọi thứ ra và sáng tạo.

Ý tưởng thiết kế nhà bếp

Ý tưởng thiết kế nhà bếp

Nếu bạn là người thường xuyên thay đổi nhiều năng động. Bạn cần một gian bếp được thiết kế không chỉ để nấu – có thể có chỗ để sạc pin cho Ipad, hoặc để đọc cùng lũ trẻ, xem đá bóng v.v… Hơn hết, bếp phải linh động để thích hợp với nhiều vai trò của bạn

Ý tưởng thiết kế nhà bếp

Một gian bếp lý tưởng bao gồm khu vực chứa đồ với những công năng hoàn hảo nhất, những gắn kết đơn giản nhất với dèn chiếu sáng và kỹ thuật tự dộng. Những thiết bị  trên hiện nay được cung cấp bởi 2 nhà phân phối thiết bị lớn tại thị trường Việt Nam là Hafele và Blum.