Chọn phong cách thiết kế nào cho nhà bạn?

Khi bạn bắt đầu nhận nhà và nghĩ đến việc phải chỉnh trang lại nội thất, Tôi chắc chắn một điều bạn sẽ luôn cân nhắc rằng, sẽ lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nào ?  nên chọn đồ đạc, kiểu dáng như thế nào, dùng màu sắc gì cho phù hợp ? Phong cách nào là phù hợp với không gian nào? Phong cách nào khiến bạn cảm thấy dễ chịu với mức đầu tư hợp lý nhất v.v…?  Và cho dù bạn đang trang trí một căn phòng đơn lẽ,  hay toàn bộ một ngôi nhà, một căn hộ hay một căn biệt thự, thì số tiền bạn muốn đầu tư cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thiết kế.

Tuy nhiên trong bài viết này,  Tôi sẽ không đề cập đến vấn đề bạn có bao nhiêu tiền và đầu tư thế nào. Mà chỉ tập trung vào chuyên môn để bạn có thể hiểu sâu hơn, và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Dưới đây là một số phong cách thiết kế nội thất. Tuy nhiên đó không phải là một danh sách cuối cùng mà chỉ là sự lựa chọn một số các phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất, những phong cách đã tồn tại và đang được sáng tạo theo thời gian.  Bạn nên sử dụng nó để có được một số hiểu biết cơ bản các phong cách thiết kế nội thất thông thường và những gì liên quan đến nó. Cách mà các nhà thiết kế nội thất đã làm cho nó trở nên khác biệt và cách họ sáng tạo ra nó.

Phong cách Thiết kế nội thất hiện đại

” Thiết kế nội thất phong cách hiện đại”. Chúng ta đã nghe quá nhiều, và hầu như cả người thiết kế và chủ đầu tư đều nói như vậy mỗi khi bắt tay vào một dự án cụ thể nào đó.  Vậy ” hiện đại như thế nào” ? Như thế nào là…hiện đại ? Tôi cá với bạn nhiều nhà thiết kế vẫn mơ hồ. Nếu ko muốn nói là rất nhiều.

Phong cách Thiết kế nội thất hiện đại

Các phong cách thiết kế nội thất đẹp tham khảo

Việc tạo ra những phong cách thiết kế nội thất hiện đại được cho là của một nhóm các nhà thiết kế châu Âu, bắt đầu tại trường thiết kế Bauhaus ở Đức vào năm 1919. Theo triết lý Bauhaus thì hình dáng và chức năng nên kết hợp với nhau trong tất cả các mẫu thiết kế.

Phong cách thiết kế hiện đại chính là đường nét phải đẹp, cân đối và trọng điểm quan trọng nhất là phục vụ công năng sử dụng, hơn nữa là tránh quá nhiều phụ kiện hay các yếu tố trang trí rườm rà không cần thiết (khác so với nhiều phong cách thiết kế khác). Một số người cảm thấy phong cách thiết kế hiện đại là quá đơn giản, thô và có phần hơi lạnh. Tuy nhiên khi được sắp xếp hợp lý, phong cách này sẽ tạo cảm giác thanh bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

Phong cách Thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại với tông màu trung tính tạo cảm giác rộng hơn

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ hiện đại lý tưởng cho các căn hộ có diện tích nhỏ, hoặc những nơi có không gian nhỏ. Vì style hiện đại sẽ tận dụng tối đa các không gian dựa trên các nghiên cứu nhân trắc học, và tạo cảm giác rằng căn phòng lớn hơn so với diện tích thực tế của nó. Kết cấu bố cục tiết giản, cấu trúc không gian hình học táo bạo, không gian sử dụng màu sắc trung tính với một tông màu trắng, xám, chất liệu sáng bóng.

Bố cục cân bằng bất đối xứng (trừu tượng hay tự do nhưng  vẫn tạo ra một thể thống nhất và cân bằng thông qua sự lặp lại của một số yếu tố) là đặc điểm nhận dạng chính của nội thất theo phong cách hiện đại.

 Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất hiện đại là:

• Đường nét cân đối, đẹp, bất đối xứng.

• Chú trọng vào công năng trước hình thức

• Tránh thừa thãi quá nhiều phụ kiện hay các yếu tố trang trí không cần thiết.

• Kết cấu bố cục đơn giản gọn nhẹ.

• Cân bằng bất đối xứng trong đồ nội thất và bố trí.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại (Contemporary):

Thiết kế nội thất hiện đại và thiết kế nội thất phong contemporary đương đại thường được sử dụng thay thế cho nhau, tuy nhiên có một sự khác biệt giữa hai phong cách thiết kế này.

Thiết kế nội thất đương đại có nghĩa là phong cách thiết kế ngay tại thời điểm của hiện tại (đang mốt hay là xu hướng), trong khi thiết kế nội thất hiện đại lại đề cập đến cấu trúc không gian hình học và những đường nét cân đối. Thực tế là phong cách hiện đại cũng là một phần của xu hướng ngay tại thời điểm hiện tại, chính điều này đã tạo ra một số nhầm lẫn giữa hai phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đẹp tham khảo

Thiết kế nội thất đương đại có phần thoải mái và dễ chịu hơn, tuy nhiên nó không lộn xộn hay u ám. Phong cách này rất phù hợp cho các văn phòng và các cửa hàng, những căn gác xếp hay nhà ở. Một ngôi nhà mang phong cách thiết kế đương đại có thể là một nơi“trú ẩn” yên tĩnh và thoải mái.

Tính năng nhận diện chính của thiết kế nội thất theo phong cách đương đại là các đường thẳng (Line). Đường thẳng là một trong những nguyên tắc cấu trúc trong thiết kế, đường thẳng trong cách nhìn (thị giác), cách tổ chức không gian và bố cục giao thông xung quanh như lối đi v.v…

Đường thẳng có thể được sử dụng thông qua việc sử dụng các khối đậm màu, trần nhà cao, hay những đồ đạc trong nhà có cạnh vuông, sàn gỗ dài, hẹp, đều nét, sàn có thảm, cửa sổ trần và các hình khối hình học. Các không gian trống, trên tường, ở giữa các đồ nội thất, hay trên khu vực cao cũng trở nên quan trọng. Bởi vì không gian đã được để đầy đồ vật. Hơn hết, mỗi đồ vật được nổi bật lên như là một cá thể độc đáo.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Mịn màng, sạch sẽ, hình dạng hình học rất được chú trọng cho những đồ nội thất mang phong cách đương đại, chúng thường được bọc đệm, màu đen, trắng, hoặc một màu trung lập. Những đồ vật này  được đơn giản và gọn gàng, hạn chế đường cong. Ghế sofa, ghế, ghế ottoman(ghế dài có đệm) thường để tiếp xúc với chân giường.  Furniture thường không có họa tiết hoặc ren.

Xem thêm:  Những ưu điểm nổi bật của đồ nội thất được làm từ gỗ xoan đào

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Kết luận, với phong cách thiết kế đương đại, ít nhưng là nhiều (less is more).

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế đương đại là:

• Đề cập đến mốt, xu hướng ngay tại thời điểm hiện tại

• Nội thất thường decor trần nhà và táo bạo trong cách xử lý.

• Không gian cũng quan trọng như các đồ vật.

• Đồ nội thất độc đáo, mịn màng, sạch sẽ và theo hình dạng hình học

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Thiết kế nội thất cổ điển dựa trên trình tự, sự đối xứng và cân bằng. Phong cách này có liên quan đến những lý tưởng thời Hy Lạp và đế quốc La Mã. Một yếu tố chính trong phong cách cổ điển là việc sử dụng một tiêu điểm và bố trí mọi thứ cân đối xung quanh theo tiêu điểm đó.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Các phong cách thiết kế nội thất đẹp tham khảo – phong cách cổ điển

Lò sưởi có thể đặt ở sườn bên và kết hợp với những chiếc ghế bành với một chiếc gương trang trí ở phía trên. Bảng màu chung cho phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Một loạt các màu vàng, xanh lá cây, xanh da trời, nâu cũng như những sắc màu dịu nhẹ màu nâu đỏ, xám và hồng thường được sử dụng. Nếu muốn làm nổi bật hơn với màu trắng, có thể sử dụng màu trắng mờ để khiến cho bảng màu sắc cổ điển trở nên xác thực hơn và chọn màu trắng sáng nếu bạn muốn có một cảm giác hơi hiện đại hơn.

Vải có hoa văn được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển tạo cảm giác thanh lịch. Vải cotton, vải bạt và vải nhung thường được sử dụng trong nội thất cổ điển. Sàn gỗ tự nhiên, đá cẩm thạch sẽ tạo hiểu ứng rất tốt trong phong cách cổ điển, đặc biết khi nó được phối trong bảng màu hợp lý.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Trọng điểm của phong cách cổ điển là sự đối xứng, với mỗi bên của căn phòng được nhân đôi ở hai bên và ở giữa là một điểm trung tâm. Cột trụ cũng là một tính năng quan trọng của thiết kế cổ điển (nó liên quan đến kiến trúc của Hy Lạp và La Mã)điển hình là trên rèm cửa hay trên tường, cột trụ thường có sọc tone xuyệt tone. Việc sử dụng những vật dụng trang trí cổ điển cũng có thể được sử dụng để xác định như là của phong cách cổ điển này.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất cổ điển là:

• Thứ tự, đối xứng và cân bằng.

• Bố cục phòng xoay quanh một tiêu điểm, chẳng hạn như lò sưởi.

• Màu sắc và vật liệu tự nhiên

• Vải tạo xu hướng thanh lịch, tao nhã.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản (minimalist):

Kiến trúc – Nội Thất tối giản hoá đã trở thành phổ biến vào cuối những năm 1980 tại London và New York, nơi mà các nhà thiết kế làm việc để đạt được sự đơn giản. Sử dụng các yếu tố màu trắng, ánh sáng màu trắng hoặc màu lạnh, không gian rộng lớn với sự hạn chế tối thiểu các đồ nội thất. Phong cách này được lấy cảm hứng từ những thiết kế truyền thống của Nhật Bản và các khái niệm về triết lý Thiền.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Các khái niệm của thiết kế tối giản là nhằm lột tả chân thật mọi thứ, phô diễn về khả năng đạt được sự đơn giản thông minh (Tối giản hóa không gian sống, chú trọng vào chất lượng thiết yếu của không gian và truyền đạt sự đơn giản trong thái độ đối với cuộc sống).

Nói như vậy không có nghĩa là lối thiết kế này hoàn toàn không có sự trang trí, chỉ là tất cả được giảm tối thiểu đến một giới hạn mà bạn không thể loại bỏ bất cứ điều gì hơn nữa. Các hình thức hình học cơ bản, các yếu tố không có trang trí, vật liệu đơn giản và lặp đi lặp lại của các cấu trúc là điển hình cho phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Sự chuyển động của ánh sáng tự nhiên khiến không gian đơn giản và sạch sẽ. Phong cách tối giản cho phép không gian được hoàn toàn đơn giản, Chỉ giữ lại các đối tượng cần thiết để bạn sử dụng. Bếp tối giản là một ví dụ tuyệt vời cho trường hợp này, nơi màkhông gian được sử dụng rất khéo léo bằng cách ẩn đi những nơi để dụng cụ, đồ vật.

 Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất tối giản là:

• Màu sắc lạnh và ánh sáng màu trắng.

• Không gian mở rộng lớn với đồ nội thất tối thiểu

• Giảm trang trí đến số lượng lý tưởng.

•Ẩn nơi để đồ là chìa khóa để duy trì sự tối giản.

• Ánh sáng tự nhiên được sử dụng như một nét đặc biệt.

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính chiết trung,nghệ thuật Art Deco tiêu biểu bởi tính thanh lịch, quyến rũ, công năng và hiện đại. Phong cách Art Deco được phát triển sau chiến tranh thế giới I, để cung cấp cho mọi người một phong cách mới cho một kỷ nguyên mới. Sự hưng phấn và lạc quan sau chiến tranh châu Âu và Mỹ đã tạo cơ sở cho phong cách thiết kế quyến rũ và thanh lịch này.

Đồ nội thất Art Deco được sắp xếp hợp lý trong thiết kế. Đó là sự hiện đại và kiểu dáng đẹp, hợp thời trang trong khi vẫn giữ được sự thoải mái. Nhiều thiết kế đồ nội thất sử dụng vật liệu công nghiệp như xu hướng nhuộm màu vàng tạo cho các đồ vật một hiệu ứng tốt. Đồ vật bằng gỗ được đánh giá cao với màu đen, hay giống gỗ hồng ngoại laicủa Brazil, gỗ mun, gỗ thích. Chất liệu bọc thường là nhung làm cho những cấu trúc thô cứngtrở nên thoải mái và mềm mại hơn. Bởi vì nội thất Art Deco là tương đối nhỏ gọn nên màu sắc được sử dụng một cách hạn chế. Hầu hết các mảng màu bao gồm đen, kết hợp với các màu sắc khác như xanh lá, màu đỏ hoặc màu trắng trong khi màu sắc nhấn mạnh là vàng. Màu xanh nhạt hoặc màu xám cũng được sử dụng phổ biến để cung cấp một hiệu ứng làm mềm hơn so với màu nguyên đen.

Xem thêm:  Tìm hiểu về Gỗ An Cường và cách chọn gỗ phù hợp cho nội thất của bạn

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco 

Đèn trong thiết kế Art Deco bao gồm cả đèn trần, đèn sàn, đèn bàn và đèn tường. Đèn sàn bao gồm loại đèn torchieres bằng sắt rèn màu vàng hoặc đen. Đèn bàn bằng niken với màu trắng sáng và trắngmờ, hoặc màu thủy tinh là phổ biến. Đèn tường có thể là đồng, nhôm, thép, hoặc bạc mạ kim loại với thủy tinh màu trắng hoặc có màu. Tất cả các ánh sáng cần tạo sự ấm áp, thường là màu cam hoặc màu vàng.

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco 

Bề mặt theo phong cách Art Deco nói chung phải có kiểu dáng đẹp và sạch sẽ, tạo sự đối lập với các chi tiết trang trí công phu và đồ nội thất bên trong không gian. Gương làm bằng niken, crôm, hoặc bạc được trang trí với các họa tiết của hươu, nai, chim công, hoa hồng, và hình dạng hình học. Tác phẩm điêu khắc bằng đồng có kiểu dáng đẹp có mái che với các hạt màu hoặc ngọc trai. Tay nắm cửa và chân nến đúc bằng niken, crôm, hoặc bạc có hình dạng chữ V. Kính mờ hoặc bằng đá cẩm thạch màu đen và trắng được sử dụng cho bình, lọ. Tất cả các trang trí của các đồ vật trên đều thể hiện sự giàu có và thịnh vượng sau chiến tranh.

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco 

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất Art Deco là:

• Phong cách quyến rũ và thanh lịch.

• Kim loại công nghiệp và gỗ sơn mài.

• Đen như là một màu chính hoặc nền.

• Nhiều nguồn ánh sáng được sử dụng

• Hoa văn đầy màu sắc, táo bạo.

Phong cách thiết kế nội thất Retro Vintage

Retro là một phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại. Cứ qua vài thập kỷ, các thiết kế cũ dường như được làm trở lại, nhưng với một sự phát triển hiện đại hơn. Điều này được gọi là phong cách thiết kế nội thất Retro Vintage, và là một sự pha trộn của phong cách cũ với các hình thức mới, hoặc các hình thức mới với vật liệu cũ. Những năm năm mươi sau chiến tranh và những năm sáu mươi, có thể nhận thấy một xu hướng trang trí nhiều màu sắc sáng hơn và táo bạo hơn, đây là một phản ứng chấm dứt màu u ám của cuộc chiến tranh tàn phá ở những năm 1940. Ngày nay thiết kế nội thất phong cách Retro được mô tả gồm một chút các tính năng này và tạo thêm vào một phong cách mới của thời hiện tại, khiến thiết kế nội thất mang nét của hiện đại và tươi vui hơn.

Phong cách thiết kế nội thất Retro Vintage

Khi có quá nhiều sự lựa chọn phong cách trong quá khứ, những gì bạn quyết định chọn đều có một sự giải thích riêng của bạn, và thế đó làsự độc đáo của riêng cá nhân. Qua mỗi thời kỳ trong vài thập kỷ qua, đã có những vật liệu khác nhau về  hình dạng, màu sắc, đồ tạo tác… đều đã để lại một ấn tượng lâu dài trên tất cả chúng ta, một số trong đó có thể là trong những kỷ niệm từ thời thơ ấu của chúng ta và do đó có thể phù hợp hơn cho phong cách Retro cá nhân của mỗi cá nhân chúng ta. Ngày nay, bất cứ điều gì từ những năm 50, 60 hay thậm chí 70 đều có thể là thời trang. Tuy nhiên, bởi vì có rất nhiều cách khác nhau để kết hợp một phong cách nội thất Retro vào ngôi của bạn. Đặc điểm xác định quan trọng cho phong cách này chính là sự kết hợp của một phong cách cũ và sự pha trộn nét hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất Retro Vintage

 Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất retro là:

 • Sử dụng những thiết kế ở hiện tại, kết hợp với phong cách thiết kế của những thập niên trước (1960-1970-1980)

• Kết hợp phong cách chiết trung trong vật liệu.

• Sử dụng vật liệu cổ điển, kết hợp vật liệu đương đại.

• Có thể khó nhận ra.

Phong cách Thiết kế nội thất Country (đồng quê)

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê mang phong cách ấm áp. Có rất nhiều kiểu phong cách đồng quê khác nhau ở những nước có văn hóa dân tộc khác nhau, tại những thời điểm khác nhau với những phong cách truyền thống khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các loại phong cách Đồng quê tại vùng quê các nước Pháp, nước Anh, nước Mỹ, nước Ý và cả những khu vực hiện đại. Mỗi loại phong cách Đồng quê đã có các tính năng đặc trưng của nền văn hóa nước đó.

Phong cách Thiết kế nội thất Country

Phong cách Thiết kế nội thất Country

Miền quên nước Anh là sự thư thái và thoải mái kết hợp nhiều chất liệu vải kẻ đường sọc hay hoa văn hoa. Gỗ màu sáng tự nhiên, chẳng hạn như: sồi, được sử dụng rất nhiều trong phong cách đồng quê ở Anh. Không gian mở không được xem là quan trọng trong phong cách Đồng quê với những miếng gỗ lớn thường chiếm lĩnh một không gian với những bức tường thường được trang trí với nhiềuhình ảnh, đồ dùng hoặc các đồ dùng khác.

Phong cách Thiết kế nội thất Country

Phong cách đồng quê nước Pháp được đặc trưng bởi màu xanh đậm và tím sáng, hoa oải hương, màu vàng, xanh xanh. Màu sắc theo các mẫu hoa và động vật. Các đồ nội thất mang nét mạnh mẽ và nổi bật.

Phong cách Thiết kế nội thất Country

Phong cách nước Ý, còn được gọi là Tuscan là ấm áp và mộc mạc. Nó kết hợp màu sắc như màu đất son, đất nung, vàng vàng, và xanh lá cây. Sàn và lò sưởi được làm bằng đá tự nhiên. Miếng gỗ (chưa hoàn thành) và kết cấu tường làm nổi bật cảm giác mộc mạc.

Phong cách Thiết kế nội thất Country

Phong cách nước Mỹ tạo sự đơn giản. Các đồ nội thất có thể được nhuộm màu, sơn hoặc chưa hoàn thành. Kết hợp nghệ thuật hiện đại, đồ nội thất hoặc ánh sáng trong các thiết kế truyền thống làm cho nó hiện đại hơn nhưng vẫn ấm cúng.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của các phong cách thiết kế nội thất Coutry là:

• Ấm cũng và thoải mái nhưng đôi khi lộn xộn.

  • Truyền thống với ngữ cảnh, ví dụ Pháp Country, American Country vv
  • Hoa văn tự nhiên với hoa cỏ được sử dụng với sọc và caro
Xem thêm:  Cách lựa chọn màu sắc phù hợp cho nội thất nhà bạn

• Mạnh mẽ, nội thất cồng kềnh, vật liệu gồ gề.

Phong cách thiết kế nội thất georgian (Cuối Phục Hưng)

Thời gian đầu của phong cách Georgian là giai đoạn cuối của thiết kế Queen Anne, và điều này dần dần trở nên rõ nét hơn trong các dòng kiến trúc của nó. Phong cách này đã được sao chép từ Hy Lạp cổ đại và La Mã, tuy nhiên thông qua chi tiết nội thất cho thấy nó còn mang nét thiết kế của Trung Quốc. Những họa tiết Trung Quốc như hoa mẫu đơn và hoa cúc đã được tìm thấy trong các loại vải, đèn sứ và đèn để bàn. Cách phối màu khá nhợt nhạt và kém tinh tế, đậm màu hoa hồng, cây xô thơm, hạt đậu xanh, bột màu xanh.Và trong những dòng họ lớn, vàng và bức tranh tường được xem như những tấm phủ tường, vải được dùng làm rèm cửa hay chất liệu bọc các đồ đạc.

Phong cách thiết kế nội thất georgian

Phong cách thiết kế nội thất georgian

Phong cách thiết kế nội thất của Georgian được đặc trưng bởi đồ nội thất tinh tế với phần chân dưới được khắc công phu, kỹ lưỡng, trán tường nhấp nhô, chạm khắc trang trí công phu, xỏ lỗ và mạ vàng. Vải là sang trọng, với màu sắc và kiểu dáng tinh tế. Một phong cách hoàng gia tại nhà ở chung, với phần chân bàn ghế trạm trổ cầu kỳ, tinh xảo và phòng tắm tạo ra một cảm giác gần như ngai vàng. Gỗ dái ngựa dần dần thay thế cho gỗ óc chó . Các lò sưởi là trung tâm của căn phòng và thường được trang bị đầy đủ.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất georgian là:

• Sao chép từ cổ đại Hy Lạp và Roma nhưng với những ảnh hưởng của Trung Quốc.

• Trang hoàng bằng những loại vải sang trọng, xa xỉ

• Họa tiết giống như mẫu đơn và hoa cúc được sử dụng.

• Kế hoạch phối màu là nhạt và tinh tế.

• Phần chân bàn ghế và đồ dùng trạm khắc tinh xảo

• Lò sưởi ở trung tâm của căn phòng.

Phong cách thiết kế nội thất Victorian

Các phong cách thiết kế Victorian có nguồn gốc trong thời Nữ hoàngVictoria và thường được mô tả là sang trọng và xa xỉ. Phong cách Victorian đối lập với phong cách tối giản hoá, nó được dựa trên một số lượng rất nhiều đồ trang trí lộng lẫy và rực rỡ, phụ kiện. Nhưng phong cách Victoria cũng có các tính năng để tránh  sự lộn xộn.

Phong cách thiết kế nội thất Victorian

Phong cách thiết kế nội thất Victorian

Phong cách nội thất Victorian sử dụng màu sắc sâu, phấn màu và màu sắc trung tính tương phản với kết cấu phong phú với các gam màu tươi sáng trong các chất liệu bọc và tường phủ. Vật liệungoại lai có sẵn trong thời đại Victoria và đã được sử dụng rộng rãi trong các đồ nội thất, nhưng hôm nay bạn có thể tìm thấy món đồ nội thất theo phong cách Victoria trong những vật liệu rẻ. Gần đây,đã có sự hồi sinh trong phong cách này tuy nhiên nó được hiện đại hoá lên.

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất Victoria:

• Sang trọng và xa xỉ với trang trí quá nhiều.

• Tường và sàn giữ đơn giản để tương phản tính năng trang trí.

  • Trang trí nhưng gọn gàng.
  • Màu sắc sâu, phấn màu và màu sắc trung tính.
  • Vật liệu cao cấp được sử dụng trong nội thất.

Phong cách Thiết kế nội thất Urban

 Urban là phong cách mang lại cho bạn sự thoải mái và một vẻ ngoài phóng khoáng bên cạnh sự sành điệu. Nội thất mang phong cách Urban có nét đặc trưng là vật liệu và các tính năng thiết kế phi truyền thống, thường bao gồm các đồ vật được sử dung rất truyền thống nhưng trong môi trường công nghiệp. Phong cách Urban thường sử dụng thép mạ kẽm, sàn bê tông, ván gỗ kim loại, tiếp xúc với xà và bề mặt chưa hoàn thành để tạo ra một cái nhìn rõ rang, hiện đại, tự do phóng túng.

Những đồ vật không có chức năng trong hộ gia đình nhưng trong phong cách này lai tạo ra một bầu không khí ngoài trời hoặc công nghiệp. Tuy nhiên trong nội thất Urban cao cấp, chúng trông lại rất thanh tao và tinh tế với đồ đạc riêng biệt, kết thúc phức tạp và giải pháp thông minh cho không gian nhỏ , chẳng hạn như các kế hoạch tạo phòng đa chức năng. Bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng thực sự độc đáo trên các phương tiện truyền thông xã hội, nguồn cấp dữ liệu của nhiều công ty nội thất gia đình. Ví dụ,  Homeclick đăng tải một số video trên trang Youtube DIY.

Phong cách Thiết kế nội thất Urban

Điều này ám chỉ đến các chức năng chính của phong cách nội thất Urban đó là tạo ra không gian, đôi khi theo những cách đáng ngạc nhiên. Kết hợp không gian sinh hoạt / làm việc vốn khá truyền thống nhưng lại tạo nét hiện đại, công nghiệp hơn, thường được gọi là căn hộ studio. Cải tiến khu vực kho với một gác xép phía trên cho không gian sống. Toà nhà công nghiệp chuyển đổi thành căn hộ cao tầng, chung cư cao cấp và các tòa nhà sử dụng hỗn hợp là những đổi mới khác để không gian sống hiện đại, tiện nghi và phù hợp với quá trình đô thị hoá ngày nay.

Phong cách Thiết kế nội thất Urban

Các phong cách thiết kế nội thất đẹp tham khảo – phong cách Urrban

Tổng hợp lại, các đặc điểm chính của phong cách thiết kế Urban:

• Sử dụng vật liệu công nghiệp.

• Vật liệu cấu trúc được sử dụng như một đồ dùng

• Đồ dùng đặc biệt, độc đáo, không mang chức năng

• Nhằm tạo không gian mở.

• Thường thấy trong các tòa nhà được chuyển đổi

 Hy vọng với những kiến thức chia sẻ về các phong cách thiết kế nội thất cho nhà bạn trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về những phong cách thiết kế hiện nay từ đó có thể lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0977.24.68.68 để được tư vấn tốt nhất nhé!