Phòng khách là nơi tiếp đón khách và giải trí, Tiện Nghi VN gợi ý những ý tưởng thiết kế phòng khách lung linh, đẹp mắt để bạn tận hưởng cuộc sống sang trọng và tinh tế.

Cách để thiết kế một phòng khách

Phòng khách là khu vực chính của căn nhà. Đó là nơi bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để quây quần với gia đình, tiếp khách, xem TV, thư giãn, v.v… Điều đó có nghĩa rằng bạn muốn thiết kế phòng khách đẹp nhất có thể.

Nếu bạn không hài lòng với phòng khách hiện tại của mình, thì chỉ với một số ý tưởng đơn giản sau đây, bạn có thể biến phòng khách nhà mình đẹp lung linh, ngay cả khi ngân sách eo hẹp.

Cách để thiết kế một phòng khách

Cách để thiết kế một phòng khách

1. Thảm phòng khách

Một tấm thảm thời trang, với những họa tiết và màu sắc phù hợp. Lấy tấm thảm làm trung tâm, rồi sắp xếp đồ đạc xung quanh. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng tấm thảm không quá lớn hay quá nhỏ. Nếu bạn chọn một tấm thảm quá nhỏ, thì chẳng có tác dụng gì.

Ngược lại, tấm thảm quá lớn, nó sẽ nuốt chửng căn phòng của bạn. Tiếp theo, bạn dùng ghế sofa, bàn trà, một chiếc ghế armchair v.v… và sắp xếp chúng xung quanh tấm thảm. Chỉ cần thêm một vài chiếc gối đầy đặn là bạn sẽ có cho mình một phòng khách đẹp hơn rồi đó.

Thảm phòng khách

Thảm phòng khách

Thảm phòng khách

Thảm phòng khách

2. Tạo thành phong cách riêng cho phòng khách

Với hàng tá đồ lộn xộn sẽ khiến phòng khách của bạn trông thật bề bộn. Đừng lo, hãy biến điều đó thành phong cách. Xếp chồng chúng lên nhau. Hoặc đặt chúng trong những hộp trang trí bằng giấy, những hộp nhựa, giỏ mây tre…

Bằng cách này, bạn sẽ che giấu tất cả những thứ lộn xộn đó. Đồng thời cũng làm phòng khách nhà bạn trông đẹp lạ hơn. Từ chất liệu và màu sắc của hộp giấy, hộp nhựa, bạn có thể sáng tạo & sắp xếp theo các chủ đề khác nhau. Chủ đề màu sắc, tương phản vật liệu, xếp hình khối to, nhỏ v.v…

Xem thêm:  Gợi ý thiết kế bàn ghế phòng khách theo phong cách Châu Âu đẳng cấp

Tạo thành phong cách riêng cho phòng khách

Tạo thành phong cách riêng cho phòng khách

3. Thử nhấn phòng khách với màu tối

Sơn tường phòng khách quá nhiều màu sáng sẽ dễ gây mệt mỏi. Sơn nhấn một mảng tường màu tối có thể thư giãn hơn? Nếu bạn trang trí phòng khách với vật dụng màu sáng, thì màu tối sẽ là phông nền tuyệt vời.

Nếu không muốn sơn tường, bạn có thể dùng giấy dán tường cho phòng khách. Chi phí giấy dán tường thấp hơn, nhưng lại có nhiều lựa chọn về họa tiết, màu sắc.

Thử nhấn phòng khách với màu tối

Thử nhấn phòng khách với màu tối

Với những ý tưởng thiết kế phòng khách đẹp mắt và tinh tế của Tiện Nghi VN, bạn sẽ có một không gian sống sang trọng và ấm cúng, đem lại sự hài lòng và thư giãn cho cả gia đình.