Tiện Nghi VN giới thiệu thiết kế phòng tắm độc đáo với 3 yếu tố không thể thiếu: tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố này, phòng tắm của bạn sẽ trở thành điểm nhấn đặc biệt trong không gian sống của gia đình. Hãy để Tiện Nghi VN giúp bạn tạo nên một phòng tắm hoàn hảo nhất!

Thiết kế phòng tắm là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng thêm giá trị cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bất cứ những điều đơn giản bạn muốn đều có thể có rất nhiều quyết định nhỏ để đưa ra và các yếu tố quan trọng để xem xét. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã mang đến cho bạn bốn yếu tố tạo nên sự khác biệt trong việc sửa sang phòng tắm. Tập trung vào những thứ này chắc chắn bạn sẽ kết thúc với một sản phẩm cuối cùng mà bạn đã yêu thích trong nhiều năm qua.

Thiết kế phòng tắm độc đáo: Khám phá 3 yếu tố không thể thiếu

Bố cục

Bố cục là một phần quan trọng của quá trình thiết kế hoặc tu sửa. Nếu bạn quyết định thay đổi bố cục từ cấu trúc hiện tại của nó, thì đây có thể sẽ là một trong những phần đắt nhất của toàn bộ quá trình tu sửa. Mặt khác, đây là một trong những khía cạnh ít có khả năng bị thay đổi nhất nếu bạn không thích kết quả cuối cùng. Do đó phải thực hiện bước này của quy trình một cách nghiêm túc.Để làm như vậy, bước đầu tiên là suy nghĩ về chức năng phòng tắm hiện tại tốt như thế nào.

Xem thêm:  Nên trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em như thế nào?

Bố cục

Bạn có thể dễ dàng di chuyển với các thói quen hàng ngày của mình một cách dễ dàng hay có những khu vực nhất định mà bạn cần đạt được sự tiện nghi nhất. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra một bố cục có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu cùng một lúc hoặc không có đủ không gian lưu trữ phù hợp với nhu cầu của cả gia đình. Dù vấn đề của bạn là gì thì hãy chắc chắn thực hiện các phép đo cho không gian hiện tại một cách chính xác. Sau đó, mang những ghi chú và số đo này đến một nhà thầu đủ khả năng và uy tín để họ có thể hướng dẫn bạn đưa ra lựa chọn để giải quyết các vấn đề không gian hiện tại và giúp bạn đưa ra một bố cục mới thực sự phù hợp với nhu cầu.

Ánh sáng

Ánh sáng

Ánh sáng thường là một trong những thành phần bị bỏ qua nhất của quá trình tu sửa, tuy nhiên – đặc biệt là khi bạn đang làm lại phòng tắm – nó cũng là một trong những điều quan trọng nhất. Chỉ cần nghĩ về việc khó khăn như thế nào để hoàn thành các công việc chải chuốt hàng ngày như cạo râu hoặc trang điểm mà không có nguồn sáng thích hợp. Để đạt được điều đó, bạn cần đảm bảo ánh sáng, và đây cũng là ưu tiên hàng đầu khi thực hiện dự án này.

Xem thêm:  Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn bàn học cho con

Có ba loại ánh sáng chính mà bạn có thể sử dụng và lý tưởng nhất cho phòng tắm của mình bao gồm:

 • Ánh sáng cho môi trường xung quanh:  Còn được gọi là ánh sáng chung, ánh sáng xung quanh lấp đầy phần lớn phòng tắm và cho phép bạn di chuyển xung quanh một cách an toàn. Nó thường đến từ đèn trần, ánh sáng lõm hoặc đồ đạc treo tường.
 • Điểm nhấn:  Ánh sáng nhấn được sử dụng để làm nổi bật một tiêu điểm cụ thể, chẳng hạn như vòi hoa sen hay gương. Đèn hình học, đèn treo tường hoặc đèn chiếu sáng âm tường là những dạng phổ biến, và tính năng điều chỉnh độ sáng thường được sử dụng trên các thiết bị này để cung cấp ánh sáng phù hợp với tâm trạng.
 • Ánh sáng nhiệm vụ : Như tên của nó cho thấy, đèn nhiệm vụ được sử dụng để hỗ trợ bạn hoàn thành một hoạt động cụ thể. Đây có thể là bất cứ thứ gì, từ một chiếc gương được chiếu sáng đến một chiếc đèn treo trên bồn tắm.

Ánh sáng

Các vật liệu

Mặc dù lựa chọn vật liệu để sử dụng là một cân nhắc quan trọng cho bất kỳ dự án tu sửa nào, nhưng các vật liệu bạn chọn cho việc tu sửa phòng tắm thậm chí còn quan trọng hơn bởi vì chúng chiếm phần lớn tiềm năng về chức năng và thẩm mỹ của căn phòng. Khi bạn lên kế hoạch tu sửa, thường bạn sẽ muốn chọn vật liệu cho các khu vực sau:

 • Sàn nhà
 • Mặt bàn
 • Tủ
 • Đồ đạc tắm
 • Backsplashes
 • Chống thấm
 • Thắp sáng
 • Tính năng đặc biệt
Xem thêm:  Bàn ăn thông minh cho căn hộ nhỏ

Các vật liệu

Đối với mỗi khu vực này, hãy tìm đến và nói chuyện với một chuyên gia về các lựa chọn của bạn. Ngoài tính thẩm mỹ, đánh giá từng người về giá cả, an toàn và bảo trì đều rất cần thiết. Cố gắng hết sức để đưa ra quyết định cho từng quá trình trước khi bắt đầu quá trình tu sửa. Đồng thời, bạn phải cân nhắc để tránh nguy cơ đưa ra quyết định vô tình làm vượt quá ngân sách của mình.

Tiện Nghi VN hy vọng bài viết về thiết kế phòng tắm độc đáo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 yếu tố quan trọng để tạo nên không gian tắm đẹp và tiện nghi.