Thiết kế phòng tắm đẹp không phải là chuyện dễ dàng? Hãy lập kế hoạch rõ ràng để hình dung ra mẫu phòng tắm yêu thích của bạn và tạo sơ đồ ý tưởng trang trí sao cho căn phòng hoàn hảo về công năng và màu sắc.

Nếu đang tìm kiếm một số ý tưởng giúp bạn cập nhật và cung cấp cho phòng tắm cái nhìn tươi mới hoặc thậm chí là lên kế hoạch cho một phòng tắm hiện đại? Dưới đây là những mẫu phòng tắm được yêu thích nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tùy chọn đồ đạc khác nhau, cách tiết kiệm không gian và cách thức dễ dàng để cập nhật nội thất phòng tắm.

Nhấn thêm một gạch ngói nổi bậc

Nhấn thêm một gạch ngói nổi bậc

Thêm gạch nhấn là cách tuyệt vời để thay đổi cái nhìn mới mẻ cho phòng tắm, ngoài ra hãy chọn một bức tường làm tiêu điểm cho căn phòng của bạn. Đối với phòng tắm, bức tường phía sau có khả năng thu hút tầm nhìn tốt nhất, chính vì vậy hãy thêm một màu nổi trội hoặc hoa văn lạ mắt. Căn phòng trên đã sử dụng gạch mosaic màu xanh lá cây và tranh trang trí để gợi lên nét thiên nhiên mới mẻ cho không gian phòng tắm.

Đặt bồn tắm vào không gian

Đặt bồn tắm vào không gian

Thêm vào trung tâm phòng tắm của bạn với một bồn tắm độc lập tuyệt vời. Đây là một cách nâng cấp phòng tắm để gia tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn và một cảm giác sang trọng cho căn phòng. Đồng thời cũng là một điểm trung tâm hoàn hảo cho bất kỳ thiết kế phòng tắm hiện đại nào.

Xem thêm:  Cách tối ưu diện tích cho không gian nhỏ

Bổ sung gương lớn

Bổ sung gương lớn

Gương là vật dụng rất đa năng trong thiết kế nội thất phòng tắm cũng vậy. Thêm một gương trên toàn bộ bức tường để tăng gấp đôi diện mạo và cảm giác cho không gian. Đây là một kỹ thuật tuyệt vời để làm cho phòng tắm nhỏ trở nên lớn hơn. Xác định vị trí gương để các bức tường phản xạ tốt ánh sáng, và căn phòng có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn từ các thiết bị chiếu sáng và cửa sổ.

Thử một màu tường tối

Thử một màu tường tối

Hãy thử một màu tường tối để tạo cảm giác thân mật và hấp dẫn trong phòng tắm hiện đại. Khi bạn sử dụng màu tường tối trong phòng tắm, hãy giữ cho ánh sáng hoàn thiện và hòa hợp giữa trần và không gian chung để tránh làm cho căn phòng trở nên nhỏ hơn. Phòng tắm này có gạch hoa văn phía trên bồn tắm và màu tường màu tím oải hương tối màu phù hợp với nền của gạch nhấn. Màu tường tối làm nổi bật bức tường giọng và làm cho nó trở thành tiêu điểm của căn phòng.

Họa tiết sàn mới mẻ

Họa tiết sàn mới mẻ

Phòng tắm là một nơi tuyệt vời để vui chơi với sàn nhà vì chúng không quá lớn. Hãy thử gạch hoa văn, khảm, gạch penny, gạch đá hoặc đá cẩm thạch đẹp. Thiết kế phòng tắm đơn giản nhưng có thêm một tấm ốp cờ màu đen và trắng vui nhộn trên một góc để thêm hiệu ứng động. Khi bạn sử dụng hoa văn trên sàn phòng tắm, hãy giữ cho bức tường của bạn hoàn thiện đơn giản, tránh cảm giác rối mắt và mang lại tác dụng ngược.

Xem thêm:  Áp dụng ngay các nguyên tắc phong thủy cho không gian sống

Tạo nét tương phản với màu sắc chủ đạo

Tạo nét tương phản với màu sắc chủ đạo

Cập nhật nội thất phòng tắm một cách dễ dàng với việc trang trí phòng tắm màu sắc nổi trội. Một chiếc gương có khung màu đỏ lấy cảm hứng từ màu sắc cho thiết kế phòng tắm này. Khi bạn đưa ra quyết định màu sắc trong một phòng tắm, hãy chọn ra màu chủ đề để làm nền cho những màu sắc nổi khác.