Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nhà. Những thay đổi nhỏ trong các sơ đồ chiếu sáng có thể gây nên được hiệu ứng ấn tượng trên không gian. Bạn có thể làm cho cùng một không gian trở thành khu vực vui tươi, nơi yên tĩnh hoặc một khu vực cao cấp chỉ với sự thay đổi về màu sắc và sắp xếp ánh sáng.

Tạo vùng ánh sáng trung tâm:

Tạo vùng ánh sáng trung tâm

Tất cả mọi không gian phải cần đến một vùng sáng thiết yếu để đảm bảo cho việc sinh hoạt. Với mục đích này thì lựa chọn của hầu hết mọi người chính là đèn ánh sáng trắng với cường đồ mạnh.

Sử dụng đèn thả :

Sử dụng đèn thả

Đèn thả khu vực bếp đảo hoặc bàn ăn không chỉ cung cấp một nguồn sáng hữu ích, mà còn tạo nên hiệu ứng phản chiếu tuyệt đẹp cho những bề mặt trang trí khác. Và đặc biệt bạn phải biết cách phối hợp màu sắc giữa các chi tiết để không gian được thư giãn và dễ chịu.

Sử dụng chụp đèn trang trí:

Sử dụng chụp đèn trang trí

Khu vực sẽ thêm một chút màu sắc nhờ chụp đèn họa tiết nổi bậc. Không gian sẽ hấp dẫn và sinh động hơn nếu bạn biết lựa chọn những chụp đèn mới lạ, với họa tiết phù hợp với phong cách cá nhân. Đây là một phương pháp giúp làm nổi bật kết cấu không gian bằng đường truyền ánh sáng lơ lửng từ trần nhà.

Xem thêm:  15 mẫu bồn rửa cho phòng tắm hiện đại và sang trọng nhất

Đèn Led chiếu sáng:

Đèn Led chiếu sáng

Một cách hiệu quả để tăng năng lượng ánh sáng cho không gian đó chính là tính năng hoạt động của những dãi đèn Led. Với sự đa dạng của thị trường đèn Led hiện nay bạn có thể dễ dàng tùy chọn màu sắc đến mức độ ánh sáng khác nhau.

Đèn Led chiếu sáng

Đặc biệt nếu kết hợp đèn Led với gam màu gỗ sẽ tạo nên những dãi ánh sáng đẹp mắt từ hiệu ứng dịu nhẹ rõ ràng. Các dãy đèn Led chạy dọc những bức tường sẽ tỏa sáng cho toàn bộ không gian ấm áp. Bạn cũng thể thay thế toàn bộ giao diện mát mẻ hay yên bình hơn, đơn giản chỉ cần thay đổi màu sắc của những bóng đèn.

Sử dụng đồ trang trí phát sáng:

Sử dụng đồ trang trí phát sáng

Đồ trang trí có thể phát sáng chẳng hạn như đèn chùm là một tác phẩm trang trí phổ biến. Không chỉ đạt được tính thẩm mỹ cao mà ánh sáng phát ra cũng khiến cho chúng trở nên hấp dẫn hơn.

Tạo nên ánh sáng điểm nhấn:

Tạo nên ánh sáng điểm nhấn

Hãy tạo một điểm sáng đặc trưng cho một số nội thất mà bạn muốn chúng nổi bật và nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

Tạo vùng ánh sáng:

Tạo vùng ánh sáng

Tạo luồng sáng khuếch tán để lấp đầy một căn phòng. Thông thường sẽ là cường độ dịu nhẹ và mềm mại.

Ngoài ra khi xem xét bố cục ánh sáng bạn phải tập trung đầu tiên vào con người, sau đó đến kiến trúc và thẩm mỹ. Không thể loại trừ bất kì yếu tố nào, nhưng nguồn sáng hiệu quả phải tạo được sự thoải mái tốt nhất sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Xem thêm:  Ứng dụng vật liệu Composite trong thiết kế nội thất