Cho dù văn phòng làm việc tại nhà của bạn được sử dụng thường xuyên như một chỗ làm cố định, hay đơn giản là góc dự phòng để bổ sung những công việc buổi tối. Tất cả nên được đầu tư thiết kế để mang về sự thoải và phát huy tối đa công suất làm việc của bản thân. Dưới đây là 8 mẹo hữu ích để tạo không gian làm việc thiết thực khiến bạn phải mê mẫn.

Chọn vị trí:

Chọn vị trí

Nếu bạn sử dụng khá nhiều thời gian của mình trong không gian làm việc, thì đừng nên thêm vào những nội thất không cần thiết và hiếm khi sử dụng nhự hệ kệ hay tủ,…

Cân nhắc việc đặt để từng món nội thất trang trí nhằm tạo nên luồng giao thông lối đi tiện nghi cho bạn và cả những vị khách. Xem xét bạn là người chỉ có thể làm việc trong một không gian yên tĩnh hay có thể dễ dàng chịu đựng được những phiền nhiễu xung quanh. Và nếu bạn luôn phải tiếp đón khách hàng thì việc bổ sung một chỗ ngòi thoải mái và riêng tư cho khách là điều thiết yếu.

Đừng hy sinh hình thức cho công năng:

Đừng hy sinh hình thức cho công năng

Bàn làm việc, kệ sách và nơi lưu trữ phải phục vụ tối đa công năng sử dụng cho bạn, không nên điều hướng theo lối khác. Xem xét quy trình làm việc, những gì bạn cần để đầu tư đồ nội thất, rồi sao đó mới tìm đến thiết kế cho công năng và thẩm mỹ.

Xem thêm:  Hướng dẫn chọn và sử dụng đá cẩm thạch trong trang trí nội thất

Đừng hy sinh hình thức cho công năng

Nếu ngôi nhà của bạn có phong cách trang trí truyền thống, thì gỗ ấm và ghế mềm mại là một lựa chọn lý tưởng cho không gian. Còn nếu yêu thích phong cách đương đại thì có thể làm nổi bậc căn phòng với các tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ nội thất kim loại hiện đại.

Đầu tư ghế ngồi tuyệt vời:

Đầu tư ghế ngồi tuyệt vời

Bạn sử dụng hàng giờ trên chiếc ghế làm việc của mình, chính vì vậy mà chỗ ngồi thoái mái và tiện nghi sẽ vô cùng giá trị cho cho từng khoảng thời gian bạn làm việc căng thẳng.

Lựa chọn màu sơn mà bạn thích:

Lựa chọn màu sơn mà bạn thích

Bạn cần một màu sắc để truyền cảm hứng làm việc cho chính mình, hãy bổ sung chúng lên bức tường tại văn phòng của bạn. Với một số người có thể cần những màu sắc tươi sáng, nổi bậc cho không gian làm việc vui vẻ. Ngược lại một số người lại mong muốn sự dịu nhẹ như những tông màu navy để tâm trạng làm việc thư giãn hơn.

Bổ sung tầm nhìn cho chỗ ngồi:

Bổ sung tầm nhìn cho chỗ ngồi

Vị trí chỗ ngồi là nơi bạn có thể bắt đầu cho một thứ gì đó thú vị hơn thay vì một bức tường trống nếu bạn không tập trung từ màn hình máy tính. Cửa sổ với tầm nhìn hướng ra quang cảnh bên ngoài sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu một văn phòng không có cửa sổ thì hãy treo một bức tranh ngay tại vị trí ngồi.

Xem thêm:  Những bí quyết phối màu nội thất ấn tượng cho căn hộ 43m2

Sắp xếp các chức năng lưu trữ theo chiều ngang hoặc chiều dọc:

Sắp xếp các chức năng lưu trữ theo chiều ngang hoặc chiều dọc

Nhiều văn phòng không sở hữu hình dáng không gian không nhất định nên việc sử dụng không gian hiệu quả là điều bắt buộc. Bổ sung thêm nhiều kệ treo trên tường để lưu trữ giấy tờ và thiết bị văn phòng. Một hộc kệ dưới bàn giúp bạn truy cập các giấy tờ quan trọng ngay trong tầm tay.

Tạo nên bề mặt không gian gọn gàng:

Tạo nên bề mặt không gian gọn gàng

Không thể loại bỏ máy tính, máy in hay điện thoại nhưng bạn có thể che giấu đi những đường dây khó coi của chúng. Bố trí vị trí các phích cắm phù hợp cũng giúp cho việc này dễ dàng hơn. Với các hệ tủ thông minh hiện nay, và nếu được tư vấn bố trí của các nhà thiết kế bạn sẽ không bắt gặp những đường đi mắc vướng của dây điện nữa.

Thiết đặt ánh sáng phù hợp:

Thiết đặt ánh sáng phù hợp

Hãy bố trí nguồn sáng khoa học để tránh mỏi mắt, đau đầu khi làm việc. Đặt máy tính của bạn sao cho ánh sáng không gây chói màn hình từ cửa sổ hoặc ánh đèn. Hãy đặt thêm một đèn nhỏ trên bàn để cung cấp và điều chỉnh nguồn sáng khi cần thiết.