Nếu bạn muốn cập nhật một chiếc áo mới cho không gian nhà bếp, hãy thử một màu sơn mới cho hệ tủ. Đây có thể là một ý tưởng không quá mới mẻ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trang trí cao. Nhưng hãy lưu ý tránh những sai lầm sau đây để bạn không phải hối tiếc công sức sơn sửa của mình.

Quá vội vàng trong việc sơn:

Quá vội vàng trong việc sơn

Đừng nên nghĩ đây chỉ là một công việc vào dịp cuối tuần. Thực tế bạn cần phải có đến một tuần để chuẩn bị. Những khâu công việc trước khi sơn tủ sẽ khiến cho mọi thứ sẽ rất lộn xộn và bạn khó có thể kiểm soát được đồ dùng. Nên hãy cân nhắc sắp xếp chúng gọn gàng và phân loại ngay sau khi lấy ra khỏi tủ.

Không làm sạch bề mặt:

Không làm sạch bề mặt

Đôi khi bạn nghĩ bề mặt sắp được phủ một lớp sơn mới nên sẽ che lấp được mọi thứ và không cần phải làm gì thêm. Nhưng điều này sẽ làm cho lớp sơn của bạn không dính và bề mặt sẽ không được đều. Thay vào đó bạn hãy tháo chúng xuống, làm sạch, đặc biệt là loại bỏ những vết bẩn từ mỡ dầu để lớp sơn hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu bề mặt còn dính bụi, khi bạn sơn lên sẽ khiến cho bề mặt không đều, bị rỗ giống như đang sơn lên cát.

Xem thêm:  Lý do nên mua đồ nội thất gỗ Sồi

Không tháo cửa và ngăn kéo:

Không tháo cửa và ngăn kéo

Đây là công việc đầu tiên bạn nên làm, hãy tháo rời mọi thứ ra nếu có thể. Việc này không chỉ dễ dàng làm sạch mà còn giúp bạn sơn chúng dễ dàng hơn. Một số người muốn tiết kiệm thời gian nên tiến hành sơn trực tiếp lên tủ. Điều này không chỉ khiến bạn khó khăn trong việc thực hiện kĩ thuật sơn, mà việc vô tình dính sơn lên bản lề sẽ khiến chúng dễ bị rỉ, hao mòn và bắt đầu phát ra những âm thanh khó chịu.

Chọn sai màu:

Chọn sai màu

Tất nhiên không có khái niệm nào cho màu sắc đúng hay sai, nhưng mọi thứ cần được đảm bảo cho một tiêu chuẩn phù hợp nhất định. Hãy dùng màu sắc bạn chọn lên một vùng thử nghiệm nhỏ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho toàn bộ hệ tủ.

Chọn loại sơn rẻ tiền:

Chọn loại sơn rẻ tiền

Bạn luôn phải cân nhắc để tìm chọn loại sơn phù hợp với khả năng tài chính. Tuy nhiên nên tìm hiểu kĩ về chất lượng để tránh mang lại kết quả không mong muốn, rồi bạn phải thực hiện việc sơn lại một lần nữa.

Vội vàng đặt lại tủ:

Vội vàng đặt lại tủ

Sau khi hoàn thành việc sơn, trong lúc chờ đợi lắp đặt lại tủ bạn luôn cảm thấy bị phiền nhiễu bởi mọi thứ đều đặt để lung tung. Hay bạn muốn nhanh chóng hoàn tất công việc của mình, việc này khiến cho những lớp sơn chưa khô sẽ bị trầy xướt, chảy màng sơn, bề mặt không đều.

Xem thêm:  Hướng dẫn chọn và sử dụng đá cẩm thạch trong trang trí nội thất