Tiện Nghi VN giới thiệu đến bạn Gỗ An Cường – một trong những thương hiệu gỗ nổi tiếng tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại gỗ của Gỗ An Cường và cách chọn gỗ phù hợp cho nội thất của bạn.

Gỗ An Cường là gì?

An Cường là một trong những thương hiệu hàng đầu về phân phối gỗ công nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm của An Cường đều được viện gỗ tại Malaysia cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng Quốc Tế. Hơn thế nữa, An Cường còn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được Green Label của Singapore cấp. Được chứng nhận về chất lượng cũng như độ thân thiện xanh – sạch của sản phẩm.

Gỗ An Cường là gì?

Ưu điểm vượt trội của gỗ An Cường

Khả năng chống ẩm cao

Gỗ An Cường được phân ra thành: loại không chống ẩm và loại chống ẩm. Nếu bạn sử dụng đúng mục đích theo từng sản phẩm sẽ mang lại độ bền cao và tiết kiệm chi phí. Chẳng hạn như tủ gỗ được đặt trong môi trường khô ráo, thoáng mát thì bạn chỉ cần dùng loại gỗ bình thường. Còn nếu sản phẩm nội thất thường xuyên chịu độ ẩm ướt cao hãy chọn loại chống ẩm, như vậy thì sẽ duy trì được tuổi thọ của các món đồ trong gia đình.

Khả năng chống ẩm cao

Khả năng chống mối mọt của gỗ An Cường

Mối mọt là vấn đề thường gặp của gỗ tự nhiên, tuy nhiên gỗ An Cường khắc phục tối đa tình trạng này. Với những keo dán cao cấp, hoá chất nên mối mọt sẽ ít tìm đến hơn và quá trình ăn cực kỳ chậm so với các dòng gỗ tự nhiên. Nhưng hiện nay, đối với các gia đình chung cư hoặc căn hộ cao cấp thì tình trạng mối mọt hầu như không còn nên các sản phẩm gỗ An Cường cũng được bảo vệ hơn.

Xem thêm:  Vai trò và ý nghĩa của tỷ lệ vàng trong thiết kế

Chất lượng của bề mặt dán các sản phẩm gỗ An Cường

An Cường là công ty số 1 tại Việt Nam sở hữu được máy móc, công nghệ dán mặt cánh không đường viền. Mang lại những sản phẩm nội thất bền đẹp, sáng bóng, khả năng chống trầy xước tốt và tuổi thọ đến 20 năm sử dụng.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì gỗ An Cường còn dẫn đầu bởi tư duy luôn đổi mới về thiết kế cũng như công nghệ hiện đại. Sử dụng các vật liệu mới để sản xuất ra các loại gỗ tốt phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Chất lượng của bề mặt dán các sản phẩm gỗ An Cường

Các loại gỗ An Cường phổ biến hiện nay

Các loại ván gỗ An Cường phổ biến hiện nay: HDF, MFC, MFC (chống ẩm), MDF, MDF (Chống ẩm). Bản chất chung của các loại code này đều làm từ ván gỗ được liên kết với nhau bằng keo và hoá chất. Cụ thể ưu điểm từng loại như sau:

Ván gỗ HDF An Cường

Ván gỗ HDF được sản xuất bởi keo dán tốt, chống mối mọt cao. 80 – 85% ván gỗ này được tạo ra là gỗ tự nhiên còn lại là phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Ván gỗ này có độ cứng khá cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Thường được sử dụng trong phòng học, phòng ngủ, tủ bếp,….

Ván gỗ HDF An Cường

Gỗ MFC

MFC chia thành loại chuẩn và chống ẩm có lõi màu xanh. MFC chống ẩm sẽ dùng cho khu vực bếp, vách ngăn phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng thí nghiệm, bệnh viện. .

Xem thêm:  Những yếu tố cần chú ý để thiết kế căn hộ chung cư trở nên tinh tế và đẳng cấp

Ván gỗ này giá vô cùng hợp lý, màu sắc đa dạng với khoản 80 màu từ trơn cho đễn vân gỗ như gỗ tự nhiên.

Gỗ MFC

Ván MDF An Cường

MDF làm từ vụn gỗ, nhánh cây,… Cho vào máy nghiền nhỏ tạo thành sợi  gỗ (cellulose) sau đó cho vào làm sạch để trôi đi các tạp chất. Cuối cùng trộn keo + sợi gỗ + Chất kết dính + Parafin wax + chất bảo vệ gỗ + bột độn vô cơ.

MDF có 4 loại:

MDF chịu nước: dùng cho sản phẩm ngoài trời hoặc nơi ẩm cao

MDF mặt trơn: đem đi sơn ngay được mà không cần chà nhám quá nhiều

MDF mặt nhám: để tiếp tục cho dán veneer

MDF trong nhà: dùng cho các sản phẩm nội thất thông dụng

Tiện Nghi VN hy vọng bài viết về Gỗ An Cường và cách chọn gỗ phù hợp sẽ giúp quý khách hàng có thêm kiến thức và lựa chọn tốt nhất cho nội thất của mình.