Phòng trẻ em cần được chú trọng trong việc thiết kế, vì chúng dành rất nhiều thời gian cho phòng ngủ. Không gian được sử dụng để ngủ, chơi và làm việc, đồng thời phản ánh tính cách của trẻ. Tuy nhiên phải trang trí thế nào để tránh lạc vào nội thất của trẻ em. Những ý tưởng trang trí sau đây sẽ tạo được sự vui vẻ, ấm cúng và thoải mái phù hợp cho trẻ mới biết đi đến tuổi teen.

trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em

Một phòng ngủ trẻ em được vẽ nên từ màu trắng khiến cho không gian thoáng mát với các chi tiết vui tươi để thêm sự ấm áp và màu sắc. Bộ nội thất giường với những họa tiết mới lạ kết hợp khung đồ kệ gắn tường trưng bày đã tạo nên những điểm nhấn thú vị. Không gian nhẹ nhàng, ít màu sắc sẽ rất dễ dàng cho bạn tái tạo lại khi trẻ lớn lên.

trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em

Một không gian yên tĩnh nhưng không kém phần năng động. Sự kết hợp của xám tinh tế, hồng mềm mại và nội thất màu trắng đảm bảo được sự phù hợp lâu dài theo quá trình phát triển của trẻ. Tấm rèm bông pha trộn các đồ vật cổ điển như ghế ngồi và bàn đã tạo ra một căn phòng độc đáo.

trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em

Đây là một căn phòng cá tính dành cho bé trai. Một tấm thảm lớn màu xanh được đưa vào sử dụng, nhưng để tránh sự ảm đạm, thiết kế đã lựa chọn một màu vàng để nâng tông màu lên vào tạo được điểm nhấn màu sắc. Bố trí thêm một bản đồ treo tường đầu giường, cùng bức tranh vẽ tay rất thích hợp cho đứa trẻ đam mê về thế giới và du lịch.

Xem thêm:  Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai - Ý tưởng và những điều cần biết

trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em

Nếu lo sợ vì sự phát triển quá nhanh của trẻ thì những màu sắc trung tính trong căn phòng này sẽ là lựa chọn cho bạn. Nội thất tươi sáng và tự nhiên giữa thiết kế hiện đại và scandinavian. Cách kết hợp màu sắc nhẹ nhàng cùng các kệ trang trí độc đáo vẫn giữ cho mọi thứ đơn giản nhưng tối ưu được công năng lưu trữ.

trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em

Phòng ngủ bé gái này chủ yếu tập trung tối ưu công năng sử dụng phù hợp cho lứa tuổi. Bảng màu pastel tuyệt vời cho không gian thực tế nhẹ nhàng những rất vui tươi. Dán tường và hệ kệ khéo léo là những bổ sung tuyệt vời cho không gian.

trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em

Căn phòng đưa vào khá nhiều yếu tố giáo dục vào cho trẻ. Con số cùng các yếu tố hình học được sử dụng trang trí một cách tinh tế. Hệ kệ gắn tường cũng trưng bày rất nhiều sách và đồ chơi kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Tất cả các yếu tố nổi bật trên nền tường xám tạo nên khung tranh màu sắc hoàn hảo.

trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em

Không gian tiếp theo này dành cho 2 chị em tuổi teen. Các yếu tố vui tươi cùng cánh buồm trang trí đầu giường tạo nên một vùng biển thanh bình tuyệt đẹp. Một cửa kính lớn tạo thêm rất nhiều ánh sáng và luồng không khí tươi mới cho căn phòng.

trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em

Với người lớn thì phòng ngủ chỉ đơn giản là không gian thư gian thư giãn, nhưng với trẻ thì phải thiết kế bao kèm công năng giải trí và thể hiện được cá tính của bé. Căn phòng này đáp ứng mọi thứ với niềm vui tươi sáng đầy màu sắc, thân thiện vơi trẻ em nhưng vẫn không làm mọi thứ trở nên hỗn loạn. Bố trí giường, bàn làm việc và giá sách liền kề tạo nên một không gian tích hợp công năng hoàn hảo và bề mặt thẩm mỹ hiệu quả.

Xem thêm:  Thiết kế kệ sách bằng gỗ đẹp mắt cho không gian đọc sách hoàn hảo