Trong khi tìm ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cho Bé Trai ( 10 tuổi). Tiện nghi VN tìm thấy bài viết này từ chia sẽ của   khá hay. Sau đây  mình xin lượt dịch để chia sẽ với các bạn :

” Lời van nài bắt đầu cách đây một vài tháng…và chưa lúc nào dứt. Mấy đứa nhóc ở nhà cứ liên tục đòi Mommy (là tôi) làm cho chúng căn phòng ngủ mang phong cách các nhân vật siêu anh hùng. Chúng muốn Spiderman, Superman, Batman, Hulk và cả một cái bảng đen. Tôi thì lại rất dễ bị mủi lòng và không nỡ từ chối bọn nhóc, vậy nên tôi bắt đầu brainstorming và từng bước thực hiện các ý tưởng của mình, từng chút một. Và đây là những gì tôi nghĩ ra được.

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Và tôi bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình.

Đầu tiên, tôi sơn lại toàn bộ căn phòng một màu trắng mạnh sinh động (màu Behr-Swiss Coffee), và rồi tôi muốn có một bức vẽ thật ấn tượng ở khu vực tường đằng sau giường ngủ. Sau một vài suy nghĩ, tôi quyết định tự tay vẽ hình các tòa nhà in trên nền trời của thành phố. Tôi chỉ muốn vẽ một vài tòa nhà bất kỳ và gần giống với phong cách graffiti một chút. Tôi muốn nó vừa có một chút ngẫu hứng mà lại thật thú vị.

Mấy đứa nhóc nghĩ rằng bức tường là thứ tuyệt nhất trong căn phòng và chúng chơi đùa cùng các nhân vật siêu anh hùng của mình trước bức tường hàng giờ liền. Chiếc tủ đầu tường là kệ Ikea Rast, và tôi đã sơn lại nó cũng như thêm vào các núm tay cầm mới. Một chú robot nhỏ và chiếc đèn mua từ Target, các bức trang nghệ thuật về nhân vật siêu anh hùng ở phía trên được mua từ Hobby Lobby, họ có khá nhiều tranh nghệ thuật lấy cảm hứng từ truyện tranh rất tuyệt. Mấy đứa nhóc nhà tôi rất thích chúng.

Xem thêm:  Các ý tưởng thiết kế nội thất phòng trẻ em hiện đại

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Sau đó, tôi phun sơn lại chiếc giường ngủ (nó từng được sơn màu xanh hải quân trước đó) một màu vàng sáng bóng (Krylon Sun Yellow) cho hợp với chiếc gường lấy cảm hứng từ Jenny Lind. Các chiếc giường của The Jenny Lind tốn khoảng $600, mua từ Land of Nod, trong khi của tôi chỉ tốn khoảng $20 mỗi cái mua trên Craigslist. Và tôi cũng tự làm hai chiếc gối phía sau (hướng dẫn sẽ có trong các bài viết sau), và chiếc gối Superman và Batman mua từ Geek và Chic trên trang Etsy

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

“Tôi thích vẻ ngoài với độ bóng cao, và màu vàng mang đến cảm giác thật hạnh phúc”

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Tiếp đó, chúng tôi đã mang về chiếc ngăn kéo màu xanh mà tôi đã từng làm cho Pixelated Wall khi sáng tạo cùng bức tường pixel đầy sao. Tôi rất thích chiếc ngăn kéo này, và đã mua được một cái với giá hời $10. Bộ khung hình treo tường là bộ “Parker” lấy từ Cut it Out Frames. Mỗi khung là một nhóc trong đám nhà tôi, và khung cuối cùng nói rằng “Mỗi một anh hùng đều cần một cộng sự – Dành riêng cho Palmer”. Nó là dành cho bé nhóc bẻ bỏng sắp chào đời của tôi, tôi thực sự rất mong chờ được gặp bé và đưa ảnh bé vào chiếc khung bên cạnh các anh trai của mình.

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Bọn trẻ đã làm áo siêu hùng cho lũ gấu bông của chúng tại ngày hội “Build a Bear”, trông thật dễ thương phải không nào, nhất là con gấu với tạo hình nhân vật Spiderman này. Chiếc giỏ đựng được kha khá đồ chơi của bọn nhóc, nó được mua từ Hobby Lobby.

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Những chiếc chăn đặc biệt ấn tượng này là từ KB Cute.  Người bạn của chúng tôi là Kerri từ KB Cute đã làm những chiếc chăn này, cả dạng làm sẵn hoặc làm theo yêu cầu, và khăn trải giường. Tôi đã đưa ý tưởng thiết kế của mình, chọn màu sắc, và tôi không tin được là cô ấy lại tổng hợp mọi thứ và làm nhanh đến vậy, nó hoàn toàn giống với những gì tôi mong chờ.

Xem thêm:  Nên trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em như thế nào?

Sản phẩm của cô ấy hoàn hảo không thể chê vào đâu được, và cô cũng cực kỳ sáng tạo và luôn cập nhập các xu hướng mới nhất. Những chiếc chăn của cô ấy thực sự là một khoản đầu tư thích đáng mà chắc chắn sẽ được lưu giữ lâu dài về sau. Phần viền xanh lá và cách trang trí kiểu herringbone thật sự quá dễ thương và cũng có thể dùng khi bọn trẻ lớn lên. Cô ấy quả thật quá tài năng.

Nếu bạn đang cần một chiếc chăn hoặc khăn trải giường, hãy tìm ngay đến cô ấy nhé. Cô ấy có một số mẫu trưng bày và bán ở tiệm, nhưng phần đặt hàng theo yêu cầu làm cô nổi trội hơn tất cả. Cô ấy sẽ tạo ra các sản phẩm chính xác với những gì bạn cần cho lũ nhóc của mình. Hãy liên hệ với cô ấy tại đây. Và trang Instagram của cô ấy cũng rất ấn tượng! Theo dõi cô ấy tại @kb_cute.

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

“Chiếc thảm dải dọc thú vị này được mua từ Ikea. Tôi thích sự xen kẽ trắng đen này trong mọi căn phòng của mình “

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Và giờ là góc nhỏ đáng yêu dành cho nhóc sắp chào đời. Tôi đã sơn viền toàn bộ một màu xanh blue sáng (ngoài trừ phần ván gỗ ghép chân tường). Kiểu sơn ấn tượng này tôi lấy từ Home Depot. Tôi rất thích các sản phẩm mistints từ Home Depot vì bạn luôn có thể tìm được các sản phẩm đầy màu sắc với giá cực kỳ hợp lý. Hộp sơn chỉ tốn $.50! Và tôi rất thích cách mà dải màu hòa vào không gian.

Xem thêm:  Thiết kế phòng ngủ bé gái: Chọn màu hồng để tạo sự nữ tính và tinh tế

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Chiếc thảm màu xanh lá và tấm màn màu vàng nhạt được mua từ Target và chiếc giường cũi mua từ Ikea.

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Chiếc khăn với những dải sọc trắng đen cũng được mua từ Ikea, và tôi cũng đã gắn thêm vào các đốm dây tua đầy màu sắc thú vị. Tôi cũng đã làm chiếc đệm sọc chéo màu đỏ cho nhóc nhỏ nhất, Tanner, và tôi rất mong chờ ngày được dùng chúng khi nhóc chào đời. Kerri cũng giúp làm chiếc chăn hình siêu anh hùng đáng yêu này cho đứa bé, và tôi rất thích cách mà nó thu nhỏ lại so với những chiếc chăn cho lũ nhóc lớn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

“Một đứa đã yêu cầu có thêm tấm bảng đen, vậy nên chúng tôi đã làm cả một cái bự. Tôi sẽ có bài hướng dẫn đầy đủ về cách biến một bức tường thành tấm bảng đen loại lớn trong bài viết sau. Và dĩ nhiên là chúng tôi cũng đã vẽ một khung cảnh siêu anh hùng lên tấm bảng nữa”

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Và bọn trẻ là nguồn cảm hứng cho tất cả những điều này, những siêu anh hùng bé nhỏ của tôi. Đây là 2 trong số chúng

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai

Thiết kế nội thất phòng ngủ Bé Trai