Tiện Nghi VN sẽ giúp bạn chọn vật liệu sàn sân vườn tốt nhất để tạo nên không gian ngoài trời đẹp và bền vững. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích để bạn có thể lựa chọn được vật liệu phù hợp với nhu cầu và phong cách của mình.

Các loại sàn lát cho sân vườn

Tùy thuộc vào ngân sách và thẩm mỹ mà mỗi người có một lựa chọn riêng cho ngôi nhà của mình. Mặc dù gỗ trước đây là sự lựa chọn duy nhất, nhưng bây giờ có vô số lựa chọn dành cho bạn. Dưới đây là những chia sẻ hướng dẫn cách chọn vật liệu sàn cho sân vườn giúp bạn có một cái nhìn chi tiết hơn về mỗi loại.

Các loại sàn lát cho sân vườn

Sàn gỗ

Ưu điểm: Đây là tùy chọn phổ biến nhất ngay cả bây giờ vì gỗ đã được xử lý hóa học để chống thối, nấm mốc và côn trùng. Mọi người có xu hướng bị hút về phía nó vì không có khả năng gây hại. Nó có sẵn khá nhiều ở mọi nơi, và dễ dàng cung ứng cho người dùng.

Nhược điểm: Bảo trì chắc chắn là một vấn đề với loại vật liệu sàn này, nó có xu hướng bị nứt hoặc cong vênh theo thời gian. Với những ưu điểm trên thì chúng đi kèm với một mức giá khá cao. Kích thước cũng khá dày đặc, khiến cho việc khoan lỗ vào chúng rất khó khăn. Bạn phải đảm bảo được màu nhuộm sàn, và chắc chắn sử dụng chất bảo quản gỗ giúp ngăn chặn tia cực tím liên tục suốt 3-4 năm.

Xem thêm:  Thiết kế nội thất màu gỗ sang trọng cho ngôi nhà của bạn

Bê tông

Bê tông

Ưu điểm: Đa năng, thiết thực, sang trọng và hiện đại khi được thiết kế tốt. Bê tông là một lựa chọn vật liệu sàn đáng ngạc nhiên với chi phí rẻ. Và ưu điểm vượt trội nhất là nó rất dễ dàng để làm sạch và bền theo thời gian.

Nhược điểm: Bạn có thể cảm thấy nhàm chán với màu sắc của chúng. Ngoài ra nó cũng có thể rất nóng dưới ánh mặt trời.

Vật liệu tổng hợp

Vật liệu tổng hợp

Ưu điểm: Vật liệu sàn tổng hợp được làm chủ yếu từ sợi gỗ và nhựa tái chế, và là một trong những lựa chọn ván sàn phát triển nhanh nhất hiện nay. Vì chúng đã được tạo ra một cách nhân tạo, chúng sẽ không bị cong vênh hoặc vỡ vụn và chúng cũng không bị ảnh hưởng bởi mối mọt hoặc côn trùng. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn thực sự bền vì chúng không đòi hỏi quá nhiều lưu ý trong bảo trì.

Nhược điểm: Một số vật liệu tổng hợp có thể có dấu hiệu bị phân hủy nếu không được vệ sinh đúng cách. Bạn phải lựa chọn nguyên liệu ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng.

Đá 

Đá 

Ưu điểm: Đá có màu sắc phong phú, màu sắc hữu cơ và tích hợp tốt với kiến ​​trúc truyền thống. Đây cũng là một bề mặt tuyệt vời kể cả khi trời nắng hay ẩm ướt. Chúng đặc biệt phù hợp với vùng mưa hoặc sân sau có bể bơi. Chúng sẽ không bị rỉ, cong vênh, hay nứt, và chúng cũng chịu được thời tiết và chống nấm mốc hoàn toàn. Việc bảo trì chúng cũng rất dễ dàng và chúng sẽ không bao giờ bị bong tróc.

Xem thêm:  TOP 10 phong cách thiết kế nội thất đẹp tham khảo

Nhược điểm: Nó có thể bị nóng một cách khó chịu khi mặt trời chiếu xuống và giá của nó cũng khá cao so với những vật liệu khác

Cỏ

Cỏ

Ưu điểm: Tự nhiên, gần gũi và đầy màu sắc. Nó cũng rẻ hơn so với những chi phí để bạn trồng một vườn hoa đầy màu sắc khác

Nhược điểm: Hãy nhớ rằng cỏ cần phơi nắng để phát triển mạnh. Và nếu bạn sử dụng nó làm vật liệu sàn xung quanh một bể bơi nước mặn, nó có thể bị đốm nâu khi nước bắn tung tóe.

Tiện Nghi VN hy vọng những thông tin về cách chọn vật liệu sàn sân vườn tốt nhất sẽ giúp quý khách có được một không gian ngoài trời đẹp và tiện nghi hơn.